Cô gái khoe thu nhập 100 triệu/ tháng ngang lương CEO từ thời sinh viên, không cần xin tiền bố mẹ khiến dân mạng bàn tán xôn xao

Thế Huân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:09 13/07/2021

Chia sẻ về thu nhập của cô nàng này hiện đang gây bão MXH.

Trong suy nghĩ của nhiều người, ngoại trừ những cậu ấm cô chiêu hay rich kid ngậm thìa vàng từ khi mới sinh ra, sinh viên thường là những đối tượng... "nghèo". Công thức chung của khá nhiều sinh viên hiện nay đó là nhận một khoản trợ cấp từ bố mẹ hằng tháng, sau đó đi làm thêm part-time, cuối tháng hết tiền thì mình ăn mì tôm.

Nhưng đã bao giờ bạn hình dung ra việc sinh viên có thể tự kiếm được một số tiền ngang ngửa với thu nhập của một CEO hay trưởng phòng gì đó của một công ty chưa?

Mới đây, video chia sẻ của Leng Keng (tên thật Lê Thị Xuân - sinh năm 1992), cựu sinh viên của Đại học Ngoại thương và đang làm nghề viết lách đã gây bão trên MXH. Nguyên nhân đến từ việc cô chia sẻ về thu nhập trong "mơ" ngay từ khi còn là sinh viên của mình.

Clip: Cô gái chia sẻ cách kiếm 100 triệu/ tháng từ thời sinh viên

Ở phần mô tả video, Leng Keng đã để lại một tiêu đề khá hấp dẫn: Mình đã kiếm 100 triệu/tháng từ thời sinh viên như thế nào. Phần mở đầu đã hấp dẫn như vậy thế nên không ít người bị cuốn vào cả đoạn clip khi nghe Leng Keng chia sẻ về cách cô kiếm tiền. Cụ thể cô gái sinh năm 1992 này đã kể lại:

+ Công việc đầu tiên là gia sư, Leng Keng tiết lộ: Khi mà các bạn mình vẫn đang đi kiếm 80 - 100k cho một buổi dạy, thì mình với cái mác học sinh giỏi quốc gia, mình đã tự marketing bản thân để có mức lương cao hơn là 250k cho một buổi.

+ Sau đó, Leng Keng biết thế mạnh là viết lách tốt nên đã chọn làm cộng tác viên cho các trang báo, kiếm được 100k/1 bài. Và cũng nhờ công việc CTV báo này, cô có mối quan hệ làm việc cho một Fanpage trên Facebook, viết content, kiếm thêm được 6 triệu/tháng.

+ Leng Keng tiếp tận dụng mối quan hệ cho ra cuốn sách của bản thân, tự marketing lên và biến nó thành cuốn best seller. Trong tháng đó cô có thêm 65 triệu. Trong tháng đó thôi thì Leng Keng cộng lại toàn bộ thu nhập và con số lên đến 100 triệu/tháng.

Kết video, Leng Keng cho biết việc mọi người chưa kiếm được nhiều tiền đó là vì chưa biết tận dụng thế mạnh của bản thân mà thôi.

Cô gái khoe thu nhập 100 triệu/tháng ngang lương CEO từ thời sinh viên, không cần xin tiền bố mẹ làm dân mạng bàn tán xôn xao  - Ảnh 2.

Hình ảnh của Leng Keng

Tính tới thời điểm hiện tại, đoạn video của Leng Keng đã có hơn 250k lượt thả tim, kèm theo đó là 1,9 lượt view. Nhiều bạn trẻ đã để lại bình luận, cho rằng những chia sẻ của Leng Keng khá thiết thực. Tuy nhiên, vẫn còn một số ý kiến cho rằng con số mà Leng Keng chia sẻ chỉ là tương đối, và không phải người nào viết content cũng có thể có thu nhập thế này.

Một vài bình luận của cư dân mạng:

- Nhìn tiêu đề mình cứ bị hiểu lầm tưởng mỗi tháng được 100 triệu lận cơ. Nhưng phải công nhận bạn này giỏi.

- Mình nghĩ tiêu đề 100 triệu/ tháng nghe hơi giật tít chút đó. Chủ yếu thu nhập này đến từ cuốn sách bạn cho ra mắt mà.

- Nếu cộng lại các khoản chưa kể cuốn sách có 65 triệu ra thì bạn này kiếm được tầm 35 triệu/ tháng. Con số này cũng gọi là tạm ổn đấy.

- Mình cảm giác con số này hơi ảo, bạn nên dẫn chứng thuyết phục hơn về các khoản, chứ dạy gia sư, viết cộng tác cho báo, làm fanpage mà 35 triệu tháng, chưa kể còn việc học nữa. Khó tin quá.

- Chuyện sinh viên kiếm được nhiều tiền bây giờ bình thường mà mọi người. Bạn mình đi làm tài chính lương nó khoe 1 - 2 trăm triệu bình thường.

Về phần mình, bạn nghĩ sao về mức thu nhập trong mơ này?

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

  • Đọc thêm