Cô gái khoe một món ăn rồi tuyên bố “cho 100 triệu cũng không dám ăn”, dân mạng sửng sốt vì nhận ra là “của hiếm”

Gia Hiển, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 08:34 05/08/2021

Đa số những người phản hồi bài đăng của cô gái đều rất thèm món ăn này, còn không có để mà mua.

Xét về độ phong phú trong ẩm thực, Việt Nam chẳng hề kém cạnh quốc gia nào, thậm chí có nhiều món được chế biến từ những nguyên liệu ít ai ngờ tới như... ấu trùng của các loài côn trùng chẳng hạn. Tuy nhiên, các món ăn này cũng khá kén người ăn, đặc biệt với những ai sợ côn trùng/ các con không chân.

Một cô gái mới đây đã đăng ảnh món ăn liên quan đến nguồn nguyên liệu này rồi có tuyên bố khiến netizen dậy sóng như sau:

Cô gái khoe một món ăn rồi tuyên bố “cho 100 triệu cũng không dám ăn”, dân mạng sửng sốt vì nhận ra là “của hiếm” - Ảnh 1.

Cụ thể, món cô khoe là canh nấu từ một loại ấu trùng trông khá lạ mắt, tuyên bố: “Cho tui 100 triệu bảo tôi ăn tô canh này tui chịu thua”

Sau khi bài đăng được chia sẻ, nhiều người đã nhận ra ngay nguyên liệu món canh là nhộng ong - ấu trùng ong. Dân tình cũng có phản ứng khá trái ngược với cô gái, đa số những người comment đều thích thú với nhộng ong, thèm thuồng nhưng không phải lúc nào cũng có để ăn.

Nhộng ong thực chất được coi là một loại sản phẩm quý của tự nhiên, có giá trị dinh dưỡng cao, từ xưa đã là thức ăn quý cho hàng đế vương và quý tộc. Ở một số tỉnh miền Tây, chỉ những người thợ lành nghề mới có thể đi săn nhộng ong trong khoảng tháng 4 - tháng 8 hàng năm, canh đúng thời điểm ong làm tổ. Giá thị trường nhộng ong hiện nay rơi vào khoảng 400k - 500k/kg - mức giá khá cao.

Cô gái khoe một món ăn rồi tuyên bố “cho 100 triệu cũng không dám ăn”, dân mạng sửng sốt vì nhận ra là “của hiếm” - Ảnh 3.

Về cơ bản, chúng khá giống nhộng tằm nhưng nhỏ hơn, màu trắng sữa, thân mềm. Trong y học, nhộng ong là dược liệu bổ dưỡng có vị ngọt, tính mát. Trong ẩm thực, nhộng ong có thể chế biến thành nhiều món ngon như cháo, canh, nướng, hấp, xào lá nghệ… Mỗi vùng miền lại có những cách chế biến đa dạng, kết hợp nhộng ong với nhiều nguyên liệu khác nhau.

Một số món ngon từ nhộng ong

Nguồn: Tổng hợp

Cô gái khoe một món ăn rồi tuyên bố “cho 100 triệu cũng không dám ăn”, dân mạng sửng sốt vì nhận ra là “của hiếm” - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Taeyang và Min Hyo Rin lên chức bố mẹ; Hương Giang lộng lẫy xuất hiện sau 7 tháng ở ẩn?

    Tám Tin Tối: Taeyang và Min Hyo Rin lên chức bố mẹ; Hương Giang lộng lẫy xuất hiện sau 7 tháng ở ẩn?
  • Đọc thêm