Cô gái khoe loạt mâm cơm sinh viên nhìn ngon lác mắt: Thực phẩm bố mẹ tài trợ, đi chợ cũng chỉ 200k quay đầu

Sa, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:40 08/01/2021

Từ một cô nàng không vào bếp bao giờ, Minh Huyền trở thành gái đảm cực chăm vào bếp kể từ khi đi học xa nhà.

Cuộc sống đi học, đi làm xa nhà khiến nhiều người có xu hướng lười nấu nướng, lười ăn uống, nhất là những ai lựa chọn ở một mình. Nhưng ngược lại, cũng không ít người cực kì chăm chỉ, chẳng bỏ bê bữa ăn nào. Thậm chí, họ còn nhận về vô số bình luận xuýt xoa ngưỡng mộ vì những mâm cơm ngon lành, bắt mắt của mình. Minh Huyền, sinh viên trường ĐH Hà Nội là một trong số đó.

Mới đây, Minh Huyền đã chia sẻ loạt bữa ăn sinh viên trong một tuần của mình lên MXH và hội Yêu bếp bất ngờ. Cô nàng còn chú thích vì thuộc team thích thịt nên các món chính cũng tập trung vào thịt.

Những mâm cơm sinh viên của Minh Huyền

Không khó để nhận thấy những mâm cơm của Minh Huyền có thể bắt gặp ở bất cứ gia đình nào, trông vô cùng bắt mắt và ngon lành. Tuy nhiên, chủ nhân lại là một cô sinh viên - những người thường được cho là không hay để ý chuyện nấu nướng nên cũng gây bất ngờ ít nhiều. Vì vậy mà bên cạnh khen ngợi, nhiều người cũng nhận xét Minh Huyền ăn sang quá so với mặt bằng chung của sinh viên.

Liên hệ với Minh Huyền, cô nàng cho biết hiện tại đang ở trọ một mình nhưng thỉnh thoảng bạn qua chơi và ăn cơm cùng. Cơ mà dù ăn một mình hay với ai nữa thì Huyền cũng vào bếp đều đặn.

"Cuối tuần mình thường mang đồ ăn từ nhà lên còn không thì bố mẹ mình gửi nên mình không tính toán chi phí hay tiền đi chợ bao giờ. Thỉnh thoảng mình mua đồ về nấu thì hết khoảng 200k/ngày đổ lại và ăn cả ngày" - Minh Huyền chia sẻ.

Nhìn thôi đã muốn xin ăn ké nhỉ?

Minh Huyền - chủ nhân của những mâm cơm ngon lành trên

Lý do khiến cho việc ở một mình mà vẫn chăm nấu - điều mà không phải ai sống độc thân cũng làm được, Minh Huyền cho biết: "Mình rất yêu bản thân và quý trọng sức khỏe nên mình không muốn chỉ vì lười mà không chăm sóc bản thân. Mà nếu vậy thì mình cũng không thể chăm sóc người khác được. Hơn nữa vì học xa nhà nên việc mình biết nấu cũng giúp bố mẹ đỡ lo lắng phần nào vì mình biết tự chăm sóc bản thân".

Đặc biệt, trước khi trở thành một cô nàng đảm đang như hiện tại, Minh Huyền gần như không phải vào bếp: "Thời gian đầu, nấu món gì mình cũng phải gọi mẹ hỏi xem món này cần gia vị gì, món kia cần làm thế nào. Được khoảng 1 tuần thì quen rồi mình tự học dần dần".

Với những ý kiến trái chiều của mọi người, Huyền tâm sự: "Ban đầu mình khá bất ngờ và có chút buồn vì chỉ muốn chia sẻ về sở thích nấu nướng của mình thôi. Nhưng sau đó nghĩ lại thì mình có thêm những góc nhìn đa chiều trong việc nấu ăn nên sẽ tiếp thu những điều tốt với mình, còn những ý kiến không tốt mình không để ý đến nữa".

Huyền còn không quên ăn nhiều hoa quả

Bữa sáng cũng rất ngon lành và chất lượng nhé!

Những mâm cơm khác của Minh Huyền

Ảnh: NVCC

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Những câu đố này thách thức tư duy thám tử của bạn! Bạn có dám? (Phần 4)

    Ở phần trước, bạn đã trả lời đúng được bao nhiêu câu? Nếu tự tin vào khả năng tư duy của mình, hãy tiếp tục tham gia thử thách bằng 3 câu đố ở phần 4 này nhé!
  • Đọc thêm