Cô gái khoe loạt đồ ăn mang đi làm "chuẩn cơm bố nấu", đạt tiêu chí eat clean luôn mới nể

Sa, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:36 07/01/2021

Nhìn qua những hộp cơm này là biết cô nàng chuẩn con gái cưng của bố rồi.

"Ăn gì hôm nay?" không chỉ là câu hỏi khó với các bà nội trợ mà cũng khiến hội dân văn phòng xỉu ngang xỉu dọc mỗi ngày. Bởi vậy mà với họ, chẳng có gì sướng hơn là có người chuẩn bị cho một hộp cơm trưa mỗi ngày, đến bữa chỉ việc lấy ra đánh chén.

Đó cũng chính là lý do khiến cho dân tình đang rần rần ghen tị với Vân - một cô nàng được bố chuẩn bị hộp cơm trưa để mang đi làm. Cụ thể, Vân đăng những bức ảnh này lên 1 nhóm kín trên MXH và kể rằng đều là một tay bố làm.

Những hộp cơm trưa bố Vân chuẩn bị cho con gái

Không khó để nhận thấy ông bố này đã làm những hộp cơm kiểu eat clean, trúng tâm lý muốn giảm cân của con gái. Đặc biệt hơn, bố của Vân còn chịu khó bày biện nên trông khá đẹp mắt, hấp dẫn.

Đương nhiên ông bố cực xịn này nhanh chóng nhận về vô số lời khen của dân tình. Nhiều người còn tỏ ra GATO nhẹ với cô con gái và không quên kể về bố mình:

- Nhìn cách xếp đồ vào hộp là đã thấy đồng chí này tỉ mỉ cỡ nào. Có vẻ đồng chí còn nghiên cứu rất kĩ về chế độ dinh dưỡng nữa. Ông bố 10 điểm.

- Đúng là bố nhà người ta. Bố nhà tôi mỗi khi xuống bếp sẽ có ít nhất 1 thứ bị cháy hoặc công thức vô cùng kỳ lạ.

- Chẳng bù bố mình, hồi nhỏ mẹ đi vắng thì chiên trứng cho mình mà không bỏ dầu, nấu cơm thì nhão.

- Ba mình cũng xịn lắm á. Ba ở nhà lúc nào cũng có nước uống cơm ngon các kiểu. Ba hay nói nhà 2 đứa con gái thua 1 người đàn ông nữa.

Không chỉ đồ ăn mà hộp cơm nào của bố Vân cũng có hoa quả được cắt sẵn

Liên hệ với chủ nhân bài đăng, Vân (Hà Nội) cho biết cô nàng từng có một thời gian sống xa nhà khi đi du học Hàn Quốc và làm việc ở Sài Gòn. Giữa năm 2019, Vân về Hà Nội, làm văn phòng đồng thời tiếp tục viết blog (Đông Du Ký) chia sẻ những câu chuyện về đi du học, học ngoại ngữ và cuộc sống xa nhà. Còn bố Vân từng là đại tá quân đội nhưng nay đã về hưu.

Cũng chính quãng thời gian ở xa gia đình đó đã khiến cho Vân hình thành thói quen ăn uống kiểu một mình là không nấu ăn mà đi ăn ngoài với đồng nghiệp hoặc gọi ship. Thời gian cô nàng về Hà Nội cũng là lúc bố nghỉ hưu. Dường như không an tâm với việc ăn uống của con gái nên mẹ Vân đã bảo: "Hay là để bố nấu thử cho mang đi vì có vẻ bố cũng thích nấu". Từ đó, bố Vân bắt đầu nấu cơm trưa cho con gái xách đi làm.

"Những bức ảnh mình đăng chủ yếu là giai đoạn khoảng nửa năm trước khi mình lấy chồng. Lúc đó cần giảm cân cho gọn gàng lại nên bố nấu theo kiểu giảm tinh bột hết cỡ. Một số ảnh là gần đây mình về nhà vài ngày thì bố lại nấu tiếp và vẫn chế độ cũ" - Vân chia sẻ.

Cô nàng kể về những hộp cơm của bố: "Mình không rõ bố có tìm hiểu về chế độ ăn KETO hay eat clean gì không nhưng mẹ mình thì có. Nhưng mẹ đi làm nên thỉnh thoảng mới nấu, còn bố thì chủ yếu là tủ lạnh còn gì, bố sẽ cho vào hết. 

Lúc đầu trông hộp cơm khá buồn cười vì bố mình cho cơm trắng, thịt gà trắng, nấm cũng trắng nốt. Về sau thì bố bắt đầu thích bày biện màu sắc hơn. Còn mình thì có gì mình cũng ăn dù một số cái mình không thích lắm như khoai lang với xúc xích nhưng vẫn ăn vì nhà có rất nhiều".

Cô gái khoe loạt đồ ăn mang đi làm chuẩn cơm bố nấu, đạt tiêu chí eat clean luôn mới nể - Ảnh 4.

Bố con Vân

Hiện tại, Vân đã lấy chồng nhưng gần nhà bố mẹ đẻ nên cuối tuần vẫn hay về nhà. Tuy nhiên tình hình cũng chẳng khác gì bởi đã có mẹ chồng lo chuyện cơm trưa: "Sau khi lấy chồng, mình chuyển sang mang cơm hộp mẹ chồng nấu cũng rất ngon. Mẹ chồng mình còn hay dậy sớm nấu xôi sáng cho cả nhà ăn nữa. Nói chung chỉ biết cảm ơn các bố, các mẹ luôn nấu cơm và ủng hộ mình".

"Số hưởng" như Vân thế này thì không ghen tị không được nhỉ?

Nhưng hộp cơm mà mẹ chồng Vân chuẩn bị cho con dâu cũng xịn sò không kém

Ảnh: NVCC

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm