Cô gái khoe bữa ăn đầy ắp được ba dậy từ 4h30 sáng chuẩn bị, câu chuyện phía sau quá xúc động

Sa, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:18 24/11/2021

Bài đăng của Ngọc Linh nhận về rất nhiều lời động viên từ dân mạng.

Trên đời này người yêu thương chúng ta nhất không ai khác ngoài bố mẹ. Từ lúc lọt lòng đến lẫm chẫm biết đi và khi đã trưởng thành, bố mẹ vẫn luôn ở cạnh, hỗ trợ và chăm sóc cho các con từng li từng tí. Bình thường đã vậy nên những lúc con cái chẳng may ốm đau, người lo lắng nhiều nhất, nhiều đêm mất ngủ nhất cũng chính là bố mẹ.

Mới đây, bài đăng của Ngọc Linh (SN 1996) trong group Cháo Hành Miễn Phí về cách ba chăm sóc mình đã khiến rất nhiều người xúc động. Cô bạn đăng ảnh hộp cơm đầy ắp cả thức ăn lẫn yêu thương mà ba đã dậy sớm, chuẩn bị cho mình khi vào viện lọc máu. Được biết Linh đang trong quá trình điều trị suy thận mạn, giai đoạn cuối.

Nguyên văn chia sẻ của Ngọc Linh:

"Đây là bữa sáng ăn trong lúc lọc máu của em, được chuẩn bị bởi ba em vào lúc 4h30 sáng.

Em bị suy thận mạn, giai đoạn cuối. Đều đặn, em phải đến bệnh viện lọc máu từ lúc 5h30 sáng 2 - 3 lần mỗi tuần.

Hộp cơm của ba luôn luôn đầy ắp nào là cơm nào là thức ăn vì sợ con gái lọc máu bị tụt huyết áp. Có thể, đôi khi ông trời hơi bất công vì đã để em phải lâm vào bệnh tật ở độ tuổi xuân xanh nhất. Nhưng em hạnh phúc vì cuộc đời em có ba mẹ thương em bất kể em như thế nào".

Cô gái khoe bữa ăn đầy ắp được ba dậy từ 4h30 sáng chuẩn bị, câu chuyện phía sau quá xúc động  - Ảnh 1.

Hộp cơm được ba Ngọc Linh dậy từ 4h30 sáng để làm cho con gái

Liên lạc với Ngọc Linh, cô bạn chia sẻ thêm: "Mình phát hiện bệnh từ năm 2018. Thời gian vừa qua cả gia đình mình đều rất vất vả, nhất là ba. Vì không chỉ mình mà mẹ cũng bệnh nặng nhiều năm nay nên ba phải lo cho cả 2 mẹ con. Ba cực lắm!".

Phía dưới tâm sự của Ngọc Linh, netizen đã để lại rất nhiều bình luận động viên cô bạn và gia đình:

- Thật may vì bạn vẫn giữ tinh thần lạc quan (điều mà không phải ai cũng làm được trong hoàn cảnh như bạn) và nhận ra được mình vẫn còn điều may mắn đó là tình thương vô bờ của ba mẹ. Cố giữ tinh thần lạc quan nhé, chúc bạn thật nhiều sức khỏe và may mắn.

- Gửi tặng bạn một chiếc thương thương, cùng lời chúc bạn luôn vui vẻ, mạnh mẽ để chiến đấu với bệnh tật. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe, bình an.

- Cố lên nhé cô gái. Ôm em thật chặt. Chỉ cần mình hạn chế được gì thì hạn chế và duy trì đường huyết là mọi việc sẽ ổn thôi.

- Post của bạn đầy nghị lực thật. Cảm ơn bạn đã cho mình thêm động lực, mình dạo này hay bệnh vặt lắm. Đọc post của bạn vui hơn. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh giỏi và an yên nha.

- Hạnh phúc nhất là khi có gia đình, có ba mẹ yêu thương chăm sóc hết mực, chúc em có thật nhiều sức khoẻ. Luôn lạc quan vui vẻ và cố gắng lên em nhé!

Hiện tại, chia sẻ của Ngọc Linh đã nhận về hàng chục nghìn lượt yêu thích và tiếp tục được các thành viên trong nhóm gửi vô số lời cổ vũ, đồng cảm.

Ảnh: NVCC

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm