Cô gái học cách bảo quản rau trên mạng nhưng thất bại thảm hại, dân tình bắt lỗi vì nhìn đã biết "sai ngay từ đầu"

Lyn, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:18 23/07/2021

Bảo quản rau tưởng đơn giản nhưng cũng không hẳn là dễ như những gì chúng ta nghĩ đâu nha.

Thời gian gần đây, trên MXH xuất hiện rất nhiều bài đăng, clip chia sẻ và hướng dẫn bảo quản thực phẩm mùa dịch. Những cách ấy không chỉ hữu ích trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, người dân hạn chế ra ngoài mà chắc chắn sẽ còn là những mẹo hay giúp chúng ta có thể dễ dàng bảo quản thực phẩm về sau. Tuy nhiên, bên cạnh những người áp dụng thành công những gì học được trên mạng thì cũng có nhiều pha lý thuyết và thực hành lại khác nhau một trời một vực. Trường hợp của cô gái dưới đây là một ví dụ.

Cô gái than trời vì học cách bảo quản rau trên mạng nhưng kết quả thì...

Được biết cô gái này đã học cách dùng giấy báo để bảo quản rau trong tủ lạnh như trên mạng thế nhưng kết quả lại khiến khổ chủ khóc thét. Có thể thấy cô đã cho rau vào túi nilon rồi bọc một lớp giấy báo bên ngoài. Ngờ đâu đến khi mở ra thì phần rau đông cứng đã dính chặt vào nhau và đổi màu. Cô chỉ biết than trời vì rõ là làm theo cách trên mạng hướng dẫn mà kết quả lại thành thảm họa thế này.

Những tưởng sẽ được dân tình an ủi ấy thế mà người người nhà nhà lại thi nhau vào bàn tán xôn xao và chỉ ngay ra lỗi sai của cô.

- Trời ơi bà làm ngược rồi bà ơi, sai ngay từ ban đầu. Cuốn giấy báo rồi mới bỏ vào bịch nilon chứ!

- Làm ơn sai cách rồi còn đổ thừa cho người hướng dẫn.

- Bọc giấy báo là để hút ẩm đó, phải bọc giấy báo trước rồi mới cho vào túi nilon.

- Ai bảo chị cho vào ngăn đông thế? Hành lá, rau thơm xắt sẵn cho vào ngăn đông thì được chứ rau xanh thế này mình bảo quản ngăn mát cho tươi lâu thôi. Quan trọng là phải để rau thật khô đã.

Quả thật có không ít người vẫn còn loay hoay trong việc tìm cách bảo quản rau xanh trong tủ lạnh. Theo những gì quan sát được cùng với ý kiến góp ý của cư dân mạng, rất có thể cô gái này không để rau thật ráo nước mà đã cho vào túi nilon rồi bỏ vào ngăn đông. Việc này có thể là nguyên nhân khiến cho phần rau dính chặt vào nhau và đổi màu như vậy.

Chỉ biết chúc bạn may mắn lần sau

Nếu muốn giữ cho rau tươi lâu bằng giấy báo thì bạn phải để rau thật ráo nước sau đó mới cuốn giấy báo ra ngoài. Mục đích của việc này chính là để giấy báo hút ẩm, từ đó giữ được rau tươi lâu hơn. Sau đó bạn mới bọc túi nilon ra ngoài lớp giấy báo và để vào ngăn mát tủ lạnh chứ không cần để vào ngăn đông.

Nguồn: TikTok

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?" - câu hỏi vô lý và bài học bất ngờ

    Trong vòng phỏng vấn cuối cùng để lựa chọn quản lý bộ phận Marketing, các ứng viên xuất sắc còn lại đã nhận được một câu hỏi vô cùng "vô lý" từ ban tuyển dụng: "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?". Mỗi ứng viên chỉ có 10 giây để suy nghĩ mà thôi...
  • Đọc thêm