Cô gái giới thiệu quả "mít tu ma" gắn liền với thời tuổi thơ, dân mạng nghe tên ai cũng “phát lú”: Rốt cuộc là trái gì đây?

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:00 15/05/2021

Theo cô gái, ở quê mình mọi người toàn gọi quả này bằng cái tên "mít tu ma".

Bên cạnh những món ăn vặt phải bỏ tiền mới mua được, các loại trái cây mọc dại cũng là thức quà gắn liền với ký ức tuổi thơ của biết bao trẻ em vùng quê. Mới đây, một cô gái đăng clip chia sẻ về loại quả có tên gọi "mít tu ma" cực lạ, nhanh chóng thu hút sự chú ý từ người dùng TikTok.

Lần đầu tiên mới biết có loại quả tên "mít tu ma" (Nguồn: @motrantranphan)

Trong video, cô gái nói: "Không biết tên thiệt của nó là gì nhưng tuổi thơ tụi tui toàn kêu nó bằng trái mít tu ma, tới bây giờ vẫn vậy. Nhìn nó vàng vậy thôi chứ vỏ còn cứng ngắc, nếu như bỏ ngoài nhiệt độ thường cỡ 1 tuần nó vẫn chưa chín nữa".

Ở quê cô gái, người ta gọi quả này là mít tu ma

Ở đoạn sau, cô gái tiếp tục chia sẻ cách để làm cho quả này mau chín hơn sau khi hái. Theo đó, hãy khoét một lỗ nhỏ ở phần cuống, sau đó nhét một viên muối hột vào rồi gói kín lại bằng lá môn. Cuối cùng, chỉ việc đem cho vào thùng gạo và chờ 2 - 3 ngày là quả sẽ chín thơm lừng.

Cách "dân gian" giúp quả này nhanh chín hơn

Bên dưới phần bình luận, cư dân mạng nhanh chóng nhận ra đây là lêkima, hay còn gọi là quả trứng gà. Ai cũng tỏ ra bất ngờ vì vùng quê của cô gái gọi trái này là mít tu ma - cái tên "độc nhất vô nhị".

Không những vậy, rất nhiều bình luận khác còn tiết lộ hàng loạt cái tên mà người dân quê mình đặt cho quả này như: ô ma, u ma, quýt xi ma, quýt tu na,…

Cô gái giới thiệu quả mít tu ma gắn liền với thời tuổi thơ, dân mạng nghe tên ai cũng “phát lú”: Rốt cuộc là trái gì đây? - Ảnh 4.

Quả lêkima có nhiều tên gọi độc lạ khác nhau giữa các vùng miền địa phương

Được biết, loại cây ăn quả này có nguồn gốc từ vùng núi Andes ở Nam Mỹ. Sở dĩ lêkima được gọi là quả trứng gà vì khi chín nó có màu sắc và hương vị giống lòng đỏ trứng gà khi đã luộc chín. Trái này khi ăn vào có vị ngọt, bùi bùi như lòng đỏ trứng gà, từ từ sẽ cảm thấy đắng khi ăn quá lâu. Điều đặc biệt hơn nữa là loại quả này không bao giờ có sâu.

Đã bao giờ bạn được ăn loại quả thơm ngon này chưa?

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ca sĩ Lưu Chấn Long tố Phi Nhung đi hát ở chùa với cát xê "cắt cổ", đòi bằng được... 40 triệu tiền xăng xe?

    Chia sẻ về chuyện mời Phi Nhung đi diễn của ca sĩ Lưu Chấn Long mới đây khiến netizen không khỏi ngỡ ngàng.
  • Đọc thêm