Cô gái giới thiệu một loại quả cực khó nuốt mà nhiều người thành thị chưa từng nếm thử, giá bán có khi lên đến cả trăm nghìn 1 ký

MH, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:48 06/12/2020

Bạn đã bao giờ được nếm thử hương vị của loại quả kỳ lạ này chưa?

Nhờ có TikTok mà dân tình mới biết được khắp Việt Nam ta còn rất nhiều loại trái cây độc lạ chưa nhiều người biết tới. Như dạo gần đây, người dùng TikTok liên tục truyền tay nhau đoạn clip giới thiệu cách ăn quả trâm - một đặc sản mà chỉ những vùng nông thôn mới có.

Cô gái mua trâm với giá 10 nghìn đồng/lon, dân mạng ai cũng tò mò đây rốt cuộc là loại quả gì, hương vị ra làm sao? (Nguồn: @trinhxinhgai23)

Trong video, cô gái chia sẻ: "Bạn hỏi mình trái này ăn làm sao thì mình cũng nói thật là rất khó ăn, những ai thử qua rồi mới hiểu". Về cách ăn, cô gái tiết lộ chỉ cần đổ trâm vào một cái tô rồi lấy muối rải đều lên cho thấm là được.

Bình luận bên dưới video, rất nhiều ý kiến đồng tình với cô gái khi cho rằng quả trâm khó ăn thật. Số khác lại bày tỏ sự tiếc nuối về một thời ký ức tuổi thơ, đến nay muốn tìm ăn lại loại trái cây này cũng rất khó.

Cách ăn trâm thường thấy nhất là xóc với muối như thế này (Nguồn: @trinhxinhgai23)

Quả trâm còn có tên gọi khác là trâm mốc, trâm vối, vối rừng, thường trổ hoa vào tháng 3 và kết trái vào tháng 4 - gắn liền với mùa hè của nhiều bạn học sinh vùng quê. Loại quả này có hình dáng tròn dài trông như quả ô liu, khi sống có màu xanh, còn khi chín thì chuyển sang màu tím đen.

Khi ăn, quả trâm có phần thịt mềm, mọng nước và có vị chua, chát đặc trưng. Cách thưởng thức thông dụng nhất là xóc với muối ớt, muối tôm. Loại quả này chứa nhiều thành phần tốt cho sức khỏe, hơn nữa hầu như chỉ xuất hiện ở vùng nông thôn nên thường được giới thành thị săn lùng ráo riết với mức giá có khi lên tới cả trăm nghìn 1 ký.

Trâm là loại quả hầu như chỉ có ở những vùng nông thôn, được người thành thị săn lùng với giá khá cao (Ảnh: Internet)

Nguồn: @trinhxinhgai23

Cô gái giới thiệu một loại quả cực khó nuốt mà nhiều người thành thị chưa từng nếm thử, giá bán có khi lên đến cả trăm nghìn 1 ký - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nuôi nhốt 17 con hổ trong nhà như nuôi heo: Chủ nhà xây tầng hầm rộng cả trăm mét để tránh bị phát hiện

    Để việc nuôi hổ không bị phát hiện, các gia đình đã làm tầng hầm, xây thành chuồng trại và hàn các khung sắt kín. Bởi vậy, dù những người này nuôi 17 con hổ nhưng xung quanh không ai nghe tiếng động gì.
  • Đọc thêm