Cô gái "gây sốc" khi xúc tuyết ngoài đường vào nhà ngồi ăn ngon lành, dân mạng thắc mắc: Ăn vào rồi có bị gì không?

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:01 24/12/2020

Nếu tò mò tuyết có ăn được không thì dưới đây chính là câu trả lời dành cho bạn.

Tuyết có lẽ là thứ mà biết bao người Việt mơ ước được gặp một lần trong đời. Tuy nhiên đối với người dân xứ lạnh, đây thực sự lại là nỗi ám ảnh.

Mới đây, một cô gái đã "gây sốc" khi đăng lên TikTok đoạn clip xúc tuyết ngoài sân nhà và ngồi ăn ngon lành. Cụ thể, cô nàng dùng một chiếc tô xúc lớp tuyết trắng mịn bên ngoài rồi đổ thêm nước ngọt vào để thưởng thức.

Cô gái ra sân nhà xúc tuyết rồi đổ nước ngọt vào ăn ngon lành (Nguồn: @nafisay_22)

Thoạt nhìn, ai cũng nghĩ nó có hương vị tương tự món đá bào của Việt Nam mà thôi. Tuy nhiên, rất nhiều dân mạng thắc mắc liệu tuyết và nước đá có giống nhau? Và tuyết ăn vào thì có bị làm sao không?

Theo như chúng ta biết, tuyết là dạng tinh thể nước đá, tuyết rơi khi hội tụ đủ các yếu tố về mặt thời tiết: nhiệt độ thấp nhưng vẫn phải có độ ẩm vừa phải để nước bốc hơi lên không trung. Tuyết thông thường có màu trắng, đó là do khi tia sáng mặt trời chạm vào tuyết, nó sẽ bị tán xạ bởi vô số những tinh thể băng và túi khí bên trong. Lúc này, gần như toàn bộ tia sáng bị bật ngược trở lại, ra khỏi hạt tuyết. Vì thế, tuyết giữ nguyên màu sắc của ánh sáng mặt trời là màu trắng.

Cô gái gây sốc khi xúc tuyết ngoài đường vào nhà ngồi ăn ngon lành, dân mạng thắc mắc: Ăn vào rồi có bị gì không? - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Vậy tuyết trắng có an toàn để ăn hay không? Bởi xét cho cùng, chúng cũng chỉ là những tinh thể nước bị ngưng đọng rồi rơi xuống thôi mà?

Sự thật là bạn không nên ăn bất cứ loại tuyết nào, dù cho nó có màu trắng đi chăng nữa. Đây cũng là kết quả nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Khoa Học Môi Trường của các chuyên gia thuộc Đại học McGill ở Montreal (Canada). Lý do được đưa ra đó là trên đường những tinh thể đá rơi xuống mặt đất, chúng đã vô tình hấp thụ rất nhiều chất có hại, bao gồm cả bụi, chất hóa học có trong bầu không khí.

(Ảnh minh họa)

Vì vậy, đừng dại gì mà ăn tuyết như cô gái trong đoạn video bạn nhé!

Nguồn: @nafisay_22

Cô gái gây sốc khi xúc tuyết ngoài đường vào nhà ngồi ăn ngon lành, dân mạng thắc mắc: Ăn vào rồi có bị gì không? - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự trỗi dậy kinh hoàng của những nhóm chat 18+ trên Telegram: Hàng nghìn GB ảnh và clip đen, thu phí xem phim như Netflix

    Từ một ứng dụng nhắn tin được cho là bảo mật - an toàn nhất thế giới, Telegram bây giờ trở thành nơi "trục lợi" cho các nhóm chat 18+ tung hoành.
  • Đọc thêm