Cô gái đi làm 1 năm xin tư vấn tăng lương 30%, nhà tuyển dụng đọc CV "đập bàn cái rầm" rồi thốt lên: Sao không làm chuyện này sớm?

Thế Huân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:59 07/10/2021

Câu chuyện "tăng lương" luôn là đề tài vừa nhạy cảm lại vừa "kích thích" của những người đã đi làm.

"Lương" là thứ thể hiện rõ ràng nhất thành quả lao động miệt mài trong một tháng của bạn. Thông thường, sau một năm cống hiến, đến thời điểm tái ký hợp đồng lao động với công ty, 99,99% những anh chàng - cô nàng nhân viên mẫn cán đều có suy nghĩ chung: Nên nói sếp thế nào để được deal lương cao lên ta?

Tất nhiên, lương tăng ai không thích, nhưng quan trọng là phải nói thế nào cho khéo và để sếp cảm thấy "nhân viên này thật xứng đáng" với món quà tăng lương này. Mới đây, một nhà tuyển dụng đã đăng video, xin tư vấn về một trường hợp mong muốn tăng lương lên 30%. Hiện tại nó đang viral mạnh mẽ trên TikTok và được đông đảo netizen chú ý bàn luận.

Cô gái đi làm 1 năm xin tư vấn tăng lương 30%, nhà tuyển dụng đọc CV đập bàn cái rầm rồi thốt lên: Sao không làm chuyện này sớm? - Ảnh 1.

Cụ thể, nhà tuyển dụng này cho biết cô vô tình đọc được "CV" xin tăng lương của một nhân sự có kinh nghiệm làm content 4 năm. Cô gái này cho biết "em vào công ty đã 1 năm, trong 1 năm đó không có thành tích gì nổi trội. Nhưng đều hoàn thành tốt công việc được giao. Nhiều tháng được bonus (thưởng thêm) tí xíu. Ấy thế mà deal lương 1 năm không được tăng 30% (lương hiện tại đang là dưới 10 triệu). Vậy theo ý kiến mọi người deal vậy có cao không ạ".

Nhà tuyển dụng vừa đọc xong liền lập tức có phản hồi rằng: Những người vượt trội sẽ được trao cho những giá trị vượt trội. Bạn này không có "giá trị vượt trội" mà chỉ hoàn thành tốt công việc thôi thì lí do gì doanh nghiệp lại tăng lương cho bạn ấy? Bởi vì mức lương bạn được trả là để hoàn thành tốt công việc mà?

Tuy nhiên, nhà tuyển dụng này vẫn mở ra 1 con đường cho cô gái muốn tăng lương rằng: Nếu không có thành tích vượt trội, bạn vẫn được tăng lương theo thâm niên. Tuy nhiên, mức này chỉ từ 7 đến 17% tuỳ theo doanh nghiệp. Còn để tăng 30%, 50%, thậm chí 100% đều có nhưng phải phụ thuộc vào giá trị bạn tạo ra như thế nào.

Câu chốt hạ để cô gái cần làm ngay, làm sớm luôn và ngay đó là: Bạn muốn tăng lương chứ gì? Bạn cứ làm việc gấp đôi người khác thì doanh nghiệp tăng lương cho bạn ngay!

Câu trả lời của nhà tuyển dụng này được đông đảo netizen khác ủng hộ. Nhiều người cho biết câu chuyện tăng lương không bao giờ hết hot. Nhưng bởi vì có quá nhiều người đang cứ nghĩ "làm lâu thì xứng đáng tăng lương" thì chuyện này hoàn toàn sai. Quan trọng nhất vẫn là năng lực nha!

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm