Cô gái bị ngứa và có tiếng động lạ trong tai, đi nội soi thì bác sĩ phát hiện 8 con mắt đang thao láo nhìn mình

Golf, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:40 31/08/2021

Một nữ sinh viên đại học ở Đài Loan đã cảm thấy ngứa tai, bên tai nghe thấy tiếng côn trùng, sau đó, khi đi khám bệnh để nội soi thì vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện thứ bên trong tai mình!

Cách đây vài ngày, nữ cư dân mạng Đài Loan đã đăng một bài viết trên khu vực thảo luận trực tuyến Dcard kể rằng sau khi đi ăn với bạn trai vào tuần trước, cô đạp xe đi siêu thị và cởi mũ bảo hiểm khi bước xuống xe rồi thấy tai của mình rất ngứa. Lúc đó cô còn tưởng là tóc mình mắc vào tai, đồng thời bên trong tai lúc này có âm thanh giống như có bọ, nhưng âm thanh đó chỉ kéo dài một lúc nên cô cũng không nghĩ nhiều.

Sau đó, khi cô gái về nhà, tháo khẩu trang ra thì lại nghe thấy tiếng côn trùng vo ve bên tai, lúc này rất lo lắng nên cô quyết định đi khám. Sau khi bác sĩ nội soi cho bệnh nhân thì phát hiện có một con nhện trong tai! Và kích thước của con vật 8 mắt này không hề nhỏ. "Đó là một con nhện! Nó đang nhìn vào camera kìa!", bác sĩ nói rằng mặc dù ông đã nhìn thấy rất nhiều côn trùng nhỏ chui vào tai con người từ khi hành nghề y, nhưng đây là lần đầu tiên ông nhìn thấy một con nhện trong tai của một người.

Cô gái bị ngứa và có tiếng động lạ trong tai, đi nội soi thì bác sĩ phát hiện 8 con mắt đang thao láo nhìn mình - Ảnh 1.

Những con mắt nhìn ra gây ám ảnh

Ban đầu, bác sĩ định "ngâm" nó với thuốc rồi lấy ra, nhưng con nhện đã tự thoát ra ngoài. Nạn nhân chỉ ra rằng những gì xảy ra lần này vẫn khiến cô rùng mình.

"Lần đầu tiên trong đời, tôi hy vọng đó sẽ là trải nghiệm cuối cùng", cô gái chia sẻ.

Bác sĩ: Nếu côn trùng không được lấy ra khỏi tai, chúng có thể gây nhiễm trùng do vi khuẩn

Bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng của Hồng Kông Huang Tak-chang đã chỉ ra trong một cuộc phỏng vấn với tờ Sky Post rằng một khi côn trùng xâm nhập vào tai, chúng phải được đưa ra ngoài càng sớm càng tốt. Nếu côn trùng chết trong ống tai, xác chết sẽ khiến ống tai bị viêm và xuất hiện hiện tượng sưng đỏ, điều này có thể ảnh hưởng đến thính giác và thậm chí gây nhiễm trùng do vi khuẩn.

Hiệu trưởng Học viện Y học cấp tính Hồng Kông Xiao Yuezhong cho biết côn trùng thường xâm nhập vào ống tai có kích thước bằng đầu ngón tay trỏ. Chúng chủ yếu là bướm đêm hoặc kiến, nhưng thỉnh thoảng có thể có những con gián nhỏ xâm nhập vào tai chúng ta.

Cô gái bị ngứa và có tiếng động lạ trong tai, đi nội soi thì bác sĩ phát hiện 8 con mắt đang thao láo nhìn mình - Ảnh 2.

2 điều cần tránh và 2 điều nên làm khi côn trùng xâm nhập vào tai

Hãy nhớ rằng nếu côn trùng chui vào tai, bạn cần tránh 2 điều và làm 2 điều này để tránh làm tổn thương màng nhĩ:

- Không chiếu đèn pin vào tai bởi như vậy có thể khiến côn trùng bị sốc ánh sáng.

- Không nên cố gắng ngoáy tai.

- Nên đổ dầu ô liu hoặc dầu lạc vào tai để côn trùng bị "ngâm" và chết để loại bỏ.

- Nên tới gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

Nguồn và ảnh: Sky Post

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm