Cô gái bày trò thả thính trên trang cá nhân, nào ngờ gặp đúng dân chuyên Toán, chỉ thả nhẹ 1 cái hình mà khiến cô ngượng mặt

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 23:09 15/10/2021

Học giỏi Toán bao giờ cũng có lợi thế và đây là ví dụ!

Môn Toán lúc nào cũng bị mang tiếng oan là khô khan, khó nhớ, chỉ dành cho những thành phần "đầu to, mắt cận". Nhiều người không hiểu tại sao thời phổ thông lại phải học toàn những công thức khó nhớ như tích phân, nguyên hàm, hình không gian... làm gì vì sau này có thấy áp dụng được vào vấn đề nào đâu?

Nếu bạn từng có suy nghĩ đó thì dưới đây là ví dụ sinh động cho việc học giỏi Toán có lợi thế nào. Nếu biết cách vận dụng ngoài thực tế, bạn sẽ tính toán và giải thích được rất nhiều hiện tượng trong đời sống đấy!

Cô gái bày trò thả thính trên trang cá nhân, nào ngờ gặp đúng dân chuyên Toán, chỉ thả nhẹ 1 cái hình mà khiến cô ngượng mặt - Ảnh 1.

Cô gái thả thính nhưng lại gặp đúng dân chuyên Toán (Ảnh: Internet)

Một hình ảnh được viral trên mạng xã hội mới đây khi một cô gái thả thính nhưng lại gặp đúng dân chuyên Toán. Cô nàng đăng hình ảnh selfie xinh xắn trên trang cá nhân kèm theo dòng trạng thái: "Đố mọi người em cao bao nhiêu?".

Ý của cô nàng này muốn mọi người bình luận và nhắn tin thật nhiều để tăng tương tác hình ảnh thôi mà. Song một dân chuyên Toán đã chiếm spotlight khi tính ra chính xác chiều cao của cô gái nhờ sử dụng các thuật toán mà bản thân đã học. Anh chàng đoán chiều cao của cô gái này rơi vào khoảng 174 cm.

Nhiều người đã bày tỏ sự ngưỡng mộ cho chàng trai, không biết dựa vào những công thức tính toán nào mà có thể tính nhanh như vậy. Rất nhiều ý kiến phỏng đoán về màn tính nhanh chiều cao này:

- "Theo mình, cách tính này còn phụ thuộc vào khoảng cách điện thoại với gương nữa. Tiêu cự của gương các thứ cũng đóng vai trò quan trọng để tính ra tỷ lệ thật của con người mà".

- "Cái này không chỉ dân chuyên Toán mà dân học kiến trúc cũng có thể tính được, nếu bạn từng học kỹ về Erogonomic (Công thái học - Bộ môn khoa học nghiên cứu mối quan hệ giữa con người và môi trường làm việc của họ)".

Thế mới thấy học Toán chưa bao giờ là lãng phí đâu. Dù cho bạn có không cần sử dụng những công thức cao siêu trong môn Toán, nhưng riêng việc được luyện tập tính toán mỗi ngày cũng giúp não bộ của bạn trở nên nhanh nhạy và tư duy logic hơn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm