Cô gái bật khóc khi thấy 5 phần gà bố để lại kèm dòng chữ nguệch ngoạc trên túi: "Ăn đi con, bị bom"

PV, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:53 24/01/2022

Mới đây, một cô gái ở TP.HCM đã chia sẻ câu chuyện người cha lớn tuổi của mình trong quá trình đi giao hàng đã bị bom 5 phần gà rán. Được biết, đây không phải là lần đầu người đàn ông này phải đem hàng bị bom về nhà.

Những ngày cuối năm, các shipper phải làm việc hết công suất để kịp giao hàng đến tay người tiêu dùng trong thời gian sớm nhất. Lượng đơn hàng cũng tăng gấp 2-3 lần so với ngày thường nên nhiều shipper phải cố gắng chạy hết công suất đáp ứng nhu cầu của khách hàng và kiếm thêm thu nhập.

Thế nhưng, trong quá trình giao hàng dù bận rộn, vất vả tuy nhiên không ít shipper khốn đốn khi gặp phải những "thượng đế" khó tính, thậm chí bom đơn.

Mới đây, tài khoản Quế Trân cũng đã chia sẻ câu chuyện của người cha làm shipper của mình khi không may bị khách hàng xấu tính bom 5 đơn gà rán khiến nhiều người bức xúc.

Cô gái bật khóc khi thấy 5 phần gà bố để lại kèm dòng chữ nguệch ngoạc trên túi: Ăn đi con, bị bom - Ảnh 1.

Câu chuyện về 1 shipper bị bom đơn hàng khiến nhiều người bức xúc

Quế Trân chia sẻ, "Em biết trong group ít nhiều cũng sẽ có nhiều anh chị làm shipper. Em biết nghề shipper cực nhưng mưu sinh thì chấp nhận điều đó. Nhà em không khá giả gì, mẹ đi giúp việc, ba chạy shipper, em cũng phụ giúp ba mẹ đi làm kiếm thêm tiền.

Ba em từ lúc làm shipper đến giờ toàn thức 4-5h sáng chạy đi giao hàng, về nhà tối toàn 10-11h, hiếm bữa về nhà sớm ăn cơm cùng gia đình. Cũng sắp Tết rồi, ai cũng muốn có Tết ấm no cả. Ba cũng cố bỏ nghỉ trưa để mà kiếm thêm.

Những ai làm shipper chắc cũng hiểu 1 đơn hàng giao thành công không nhận được bao nhiêu cả, nhưng đó đều là sự cố gắng. Nhưng mà em không hiểu sao lại có những người thất đức đi bom hàng như vậy.

Đây không phải 1 lần hay 2 lần. Ba em toàn nói dối là được người ta cho, nhưng em nhìn là em biết ngay, xót chứ đúng không ạ.

Nay em đi làm từ sáng đến tối mới được về, về nhà 2 cánh tay rã rời. Vừa mở tủ ra thì thấy túi hàng này, em bật khóc hẳn, mọi người có thể nói em mắc gì khóc, em khóc vì em thương ba mình, cực khổ đã đành, còn gặp gì đâu. Trong ảnh là tận 5 phần gà, em có tra giá gần 70k 1 phần, chúng nó bom tận 5 phần. Gần Tết rồi, sao người ta ác quá".

Ngay sau khi câu chuyện trên được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao và bày tỏ bức xúc với những vị khách xấu tính, sẵn sàng bom đơn đã đặt. Không ít người còn cho rằng nên công khai tên tuổi của vị khách này để các shipper khác tránh khi nhận đơn.

Chia sẻ thêm với chúng tôi, Quế Trân cho biết đây không phải là lần đầu bị bom đơn hàng, "Ba em chạy cũng gần 4-5 năm rồi, chỉ cần nhìn qua là em biết món nào bị bom món nào không. Đôi khi sợ cả nhà lo lắng, tiếc tiền ba toàn giấu không có ai biết, nhưng lần này bom hẳn 5 phần gà.

Tuy nhỏ với người khác nhưng lại là số tiền to với gia đình em, 1 ngày công chạy chả được bao nhiêu, lại bị bom như thế này".

Cô con gái này chia sẻ thêm, "Sau khi số gà bị bom về, ba chỉ ghi chữ lên túi hàng là 'ăn đi con, bị bom' chứ không nói thêm gì. Khi em hỏi ba cũng chỉ động viên con gái là 'không có bao nhiêu hết'. Nhưng em biết để bù lại giá trị số hàng đó ba sẽ phải chạy thêm rất nhiều đơn hàng khác."

Bên cạnh đó, Quế Trân cũng cho biết sau khi câu chuyện của ba được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được nhiều lời động viên của mọi người. Bên cạnh đó, nhiều người cũng ngỏ ý mua lại những phần gà hoặc chuyển chút tiền hỗ trợ đơn hàng bị bom nhưng cô gái đã từ chối.

Quế Trân cũng muốn nhắn nhủ đến ba mình cần giữ gìn sức khỏe, "Sắp Tết rồi, ba có thể sẽ không kiếm thêm được bao nhiêu vì hiện tại dịch cũng không ổn. Hi vọng mỗi khi ba chạy xe, cố gắng giữ gìn sức khỏe, để còn ăn Tết với gia đình. Phần tiền bị mất cho chuyến hàng bị bom đó, để con kiếm thêm phụ bù lại cho ba".

https://kenh14.vn/co-gai-bat-khoc-khi-thay-5-phan-ga-bo-de-lai-kem-dong-chu-nguech-ngoac-tren-tui-an-di-con-bi-bom-20220124164123202.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm