Cô gái 27 tuổi phát hiện mắc bệnh gan giai đoạn cuối vì mỗi ngày đều uống loại trà dưỡng nhan, bồi bổ sai cách

Mario, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:28 14/12/2020

Dù không uống rượu bia hay hút thuốc lá nhưng cô Lương (27 tuổi, Trung Quốc) lại được chẩn đoán mắc bệnh gan giai đoạn cuối.

Có lẽ trong suy nghĩ của nhiều người vẫn cho rằng mắc bệnh gan liên quan mật thiết đến việc uống rượu bia hay hút thuốc lá. Nhưng trên thực tế, nguyên nhân gây ra bệnh gan không chỉ xuất phát từ 2 nguyên nhân này mà còn do chế độ ăn uống không lành mạnh của con người, cô Lương, 27 tuổi (Trung Quốc) là một ví dụ rất điển hình.

Cô Lương là người không bao giờ uống rượu, nhưng khi đi khám sức khỏe cách đây vài ngày thì cô phát hiện ra mình đã mắc bệnh gan giai đoạn cuối. Tin này khiến cô không thể chấp nhận được, không hiểu tại sao mình không uống rượu hay hút thuốc lá mà lại mắc phải căn bệnh quái ác này? 

Cô gái 27 tuổi phát hiện mắc bệnh gan giai đoạn cuối vì mỗi ngày đều uống loại trà dưỡng nhan, bồi bổ sai cách - Ảnh 1.

Sau đó, trong quá trình trao đổi với bác sĩ, cô Lương nhận ra nguyên nhân chính dẫn đến bệnh gan của mình là do món trà gừng mà cô thường uống.

Cô Lương từ nhỏ đã biết uống trà gừng thường xuyên rất tốt cho cơ thể, vừa có tác dụng dưỡng nhan vừa mang lại công dụng bồi bổ cơ thể. Do đó, mỗi khi đi chợ về cô đều mua một ít gừng về để ở nhà, tuy nhiên gừng để lâu ngày bị thối, nấm mốc, tiếc của cô cũng không vứt đi mà gọt bỏ chỗ thối rồi tiếp tục dùng để pha trà.

Đây chính là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh gan của cô Lương. Thực tế, gừng nói riêng và các loại thực phẩm nói chung khi bị thối, nấm mốc sẽ sinh ra một chất độc được gọi là aflatoxin. Từ lâu, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã xếp chất này vào nhóm các chất gây ung thư hàng đầu cho cơ thể, chỉ cần 1mg aflatoxin đi vào cơ thể có thể gây ra bệnh ung thư, nếu ăn vào lượng lên đến 20mg thì nguy cơ tử vong là rất cao.

Cô gái 27 tuổi phát hiện mắc bệnh gan giai đoạn cuối vì mỗi ngày đều uống loại trà dưỡng nhan, bồi bổ sai cách - Ảnh 2.

Đối với gan, nếu uống lâu ngày, gan chắc chắn sẽ bị phá hủy và cuối cùng khiến các tế bào bị ung thư, do đó, thực phẩm mốc trong nhà phải được vứt bỏ kịp thời.

Ngăn ngừa bệnh gan, tránh xa 2 loại thực phẩm

1. Hoa quả mốc

Sau khi trái cây bị mốc cũng sẽ sinh ra độc tố aflatoxin, độc tố này rất dễ gây ung thư, chỉ cần một lượng nhỏ cũng có thể gây ung thư cho cơ thể người, vì vậy thực phẩm bị mốc không thể tiếp tục được. Nếu phát hiện ra thì phải vứt ngay.

Cô gái 27 tuổi phát hiện mắc bệnh gan giai đoạn cuối vì mỗi ngày đều uống loại trà dưỡng nhan, bồi bổ sai cách - Ảnh 3.

2. Đồ nướng

Nói chung, đồ nướng khi nướng sẽ cho nhiều muối, điều này làm cho đồ ăn chứa nhiều nitrit, nitrit khi vào cơ thể người sẽ tạo ra amoni nitrit, chất này có hại cho cơ thể người. Sau một thời gian dài nướng sẽ sinh ra chất gây ung thư có tên là benzopyrene, do đó, việc nướng thịt thường xuyên rất dễ gây ung thư cho cơ thể.

Cô gái 27 tuổi phát hiện mắc bệnh gan giai đoạn cuối vì mỗi ngày đều uống loại trà dưỡng nhan, bồi bổ sai cách - Ảnh 4.

Nguồn tham khảo vào ảnh: QQ, Aboluowang

Cô gái 27 tuổi phát hiện mắc bệnh gan giai đoạn cuối vì mỗi ngày đều uống loại trà dưỡng nhan, bồi bổ sai cách - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xót xa cảnh mẹ khóc ngất gọi tên con tại hiện trường vụ bé gái rơi từ cửa sổ phòng ngủ tầng 24 chung cư tử vong

    Tại hiện trường xảy ra vụ việc, mẹ của bé gái rơi từ tầng 24 xuống đất tử vong liên tục gào khóc thảm thiết gọi tên con.
  • Đọc thêm