Cô bạn khoe ảnh mẹ thời trẻ, bonus luôn chuyện tình 30 năm vẫn miệt mài phát "cẩu lương" cho con của phụ huynh

M416, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:52 08/02/2021

Tình yêu thời xưa sao nghe cứ dễ thương vô cùng!

Những ngày bắt đầu được nghỉ Tết như thế này, một trong những sở thích lớn nhất của cư dân mạng chính là lục lại album ảnh cũ của phụ huynh để rồi xuýt xoa: "Sao mà từ ngày xửa xừa xưa mà bố mẹ mình ăn mặc xịn thế?"/ "Sao mà nhan sắc bố mẹ mình hồi trẻ đỉnh cao thế?"...

Mới đây, cư dân mạng tiếp tục thích thú khi được chứng kiến màn khoe phụ huynh của một cô bạn có tên Trà My đến từ Hà Nội. Không chỉ trầm trồ trước nhan sắc của mẹ Trà My, tất cả còn được dịp nghe lại câu chuyện tình rất dễ thương từ "anh bố - chị mẹ" này do lời Trà My thuật lại.

Cô bạn khoe ảnh mẹ thời trẻ, bonus luôn chuyện tình 30 năm vẫn miệt mài phát cẩu lương cho con của phụ huynh - Ảnh 1.

Bức ảnh khoe mẹ cùng chuyện tình của bố mẹ giúp Trà My nhận về hơn 30k lượt like

"Hồi trước mình đem khoe chiếc ảnh mẹ hồi trẻ với bố, bố cười hề hề bảo 'Các chú ở cơ quan bây giờ cứ đòi gặp mẹ, vì bố hay bảo bố có hoa hậu chờ ở nhà'. Còn mẹ thi thoảng vẫn hậm hực 'Bố mày lưu tên tao là... con chó đấy thôi' vì bố lưu tên danh bạ mẹ mình là 'Cún con' bao nhiêu năm không đổi", Trà My viết.

Được biết, bố mẹ của Trà My đã cưới nhau được 30 năm rồi, nhưng điều đó không hề ảnh hưởng đến việc tình cảm giữa hai bậc phụ huynh lúc nào cũng ngọt ngào, lãng mạn không thua kém gì đám thanh niên. Đặc biệt, qua bức ảnh được Trà My đính kèm, người ta thêm một lần nữa biết thế nào gọi là nhan sắc hot girl đời đầu thực sự trong truyền thuyết.

Chia sẻ thêm về bố mẹ mình, Trà My cho biết "anh chị" nhà cô bạn năm nay đều đã U60. Ở nhà, mấy chị em My thường gọi đùa bố mẹ là ông Đ, bà H. Theo lời kể từ bà nội My, bố mẹ cô nàng từng phải trải qua khá nhiều khó khăn mới đến được với nhau.

"Hồi trẻ nhà ông bà nội mình ưng một cô trong làng, ướm cô ấy cho bố mình, còn sang dạm ngõ các thứ rồi, mà bố mình đi làm xa về, bảo hạnh phúc của bố, bố tự quyết định. Bố mình từ quê xuống thành phố làm việc thì gặp được mẹ ở cùng cơ quan, chắc vì thấy mẹ xinh quá nên tán thiệt. Ông bà nội mình thì muốn có cô con dâu làm giáo viên, mà mẹ lại làm ngân hàng nên phản đối dữ lắm. Thế nào một hồi vẫn lấy được nhau rồi có bọn mình luôn", Trà My kể.

Cô bạn khoe ảnh mẹ thời trẻ, bonus luôn chuyện tình 30 năm vẫn miệt mài phát cẩu lương cho con của phụ huynh - Ảnh 2.

Ảnh cưới của bố mẹ Trà My thậm chí còn được phóng to, in ra treo ở cổng sân vận động tỉnh để quảng cáo cho tiệm ảnh

Cô bạn khoe ảnh mẹ thời trẻ, bonus luôn chuyện tình 30 năm vẫn miệt mài phát cẩu lương cho con của phụ huynh - Ảnh 3.

Dù là 30 năm trước hay hiện tại thì nhị vị phụ huynh nhà cô bạn vẫn siêu "tình củm"

Trong mắt My, bao năm trôi qua, bố mẹ My vẫn ngọt ngào như lúc mới yêu. Sinh nhật My bố My có thể quên nhưng sinh nhật mẹ My thì bố My chưa bao giờ quên dù chỉ một lần, năm nào đúng ngày bố My cũng nấu cơm, mua hoa tặng vợ.

"Trong mắt bố thì mẹ mình lúc nào cũng là hoa hậu hết, màn hình máy tính ở nhà mình để mà bố chê xấu, thay bằng hình của mẹ. Ảnh nền điện thoại của bố cũng là ảnh bố mẹ, mà đi đâu chơi bố mẹ cũng nắm tay nhau đi tình cảm lắm. 

Bố em đi làm còn khoe với đồng nghiệp là hoa hậu ở nhà lúc nào cũng chờ. Ở nhà thì hai đứa con là osin, chứ bọn mình mà đi vắng thì mẹ mình cũng không phải làm gì, bố mình lo hết luôn. Mẹ mình tính hơi nhây nên bố mình hay bảo 'Không phải tao chắc chả ai chịu được mẹ mày'. Nói thế chứ hai anh chị nhà mình thương nhau lắm, còn hai đứa con thì gặm cẩu lương mà lớn lên thôi".

Lắng nghe câu chuyện của Trà My mới thấy có phụ huynh tình cảm quá hóa ra cũng không sướng lắm nhỉ?

Cô bạn khoe ảnh mẹ thời trẻ, bonus luôn chuyện tình 30 năm vẫn miệt mài phát cẩu lương cho con của phụ huynh - Ảnh 4.

Phận làm con phải ăn "cẩu lương" từ bố mẹ, Trà My đúng là nửa vui nửa buồn

Ảnh: NVCC

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm