"Có 6 quả trứng, làm vỡ 2 quả, chiên 2 quả và ăn 2 quả. Hỏi còn mấy quả?". Ai cũng chắc nịch 0 quả, nhưng đáp án đúng là...

Nguyễn Hoa, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:20 18/01/2022

Câu đố mẹo này khiến nhiều người bó tay khi cho đề bài không rõ ràng.

Câu đố là một thể loại độc đáo giúp khơi dậy trí tưởng tượng, khả năng tư duy sáng tạo và xử lý tình huống của con người. Những câu đố mẹo thường rất ngắn gọn nhưng lại vô cùng hack não. Vì để trả lời đúng câu hỏi, chúng ta cần phải suy luận theo nhiều chiều hướng khác nhau nếu không sẽ bị mắc bẫy.

Như câu đố dưới đây đang được dân mạng chia sẻ thu hút sự chú ý của netizen. Theo đó câu hỏi hóc búa này có nội dung như sau: "Tôi có 6 quả trứng nhưng tôi làm vỡ 2 quả, tôi chiên 2 quả, tôi ăn 2 quả. Hỏi tôi còn lại bao nhiêu quả trứng?"

Ngay khi đọc câu hỏi không ít người đã nhanh chóng suy luận và đưa ra nhiều đáp án khác nhau là 0, 2 hoặc 4 quả trứng.

Có 6 quả trứng, làm vỡ 2 quả, chiên 2 quả và ăn 2 quả. Hỏi còn mấy quả?. Ai cũng chắc nịch 0 quả, nhưng đáp án đúng là... - Ảnh 1.

Bài toán tưởng đơn giản nhưng cực kỳ hack não (Nguồn: Internet)

Nếu tinh ý có thể nhận ra câu đố này có nhiều hướng hiểu khác nhau. Chữ "còn" có thể được hiểu là quả trứng lành lặn nguyên bản hoặc có thể hiểu là trứng chưa biến mất dù đã bị vỡ. Nhiều thám tử mạng nhanh trí tìm ra câu trả lời hợp lý, nhận về đồng tình của netizen. 

Theo đó, một số dân mạng cho rằng bài toán có 2 hướng giải quyết như sau:

- Thứ nhất: Nếu "còn" tức là quả trứng lành lặn thì 2 quả trứng vỡ bỏ đi, chiên 2 quả khác và sau đó ăn 2 quả đã chiên thì sẽ còn 2 quả. 

=> Vậy đáp án là 2 quả. 

- Thứ hai: Nếu "còn" tức là quả trứng chưa biến mất thì 2 quả trứng vỡ vẫn được tính, chiên 2 quả khác và sau đó ăn 2 quả đã chiên thì sẽ còn 4 quả.

=> Vậy đáp án là 4 quả. 

Tuy nhiên đây mới chỉ là đáp án dự đoán. Hiện bài toán này vẫn nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều. Có lẽ với sự không rõ ràng trong câu từ ở đề bài, chỉ có tác giả mới biết được đáp án cuối cùng là còn bao nhiêu quả trứng thôi!

https://kenh14.vn/co-6-qua-trung-lam-vo-2-qua-chien-2-qua-va-an-2-qua-hoi-con-may-qua-ai-cung-chac-nich-0-qua-nhung-dap-an-dung-la-20220117175649071.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm