Có 1 vlogger đổi đời nhờ YouTube: Quay clip bằng điện thoại cũ giá 2 triệu, xây được nhà giữa đồi sau 1 năm

Anna, Design: Trang Bi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:10 27/09/2020

Bắt đầu làm YouTube từ 2019, chỉ trong vòng 1 năm, anh chàng này đã đạt hơn 2,6 triệu lượt theo dõi với nghị lực khiến ai cũng khâm phục.

Hành trình của Sang Vlog - “YouTuber nghị lực nhất Việt Nam” chính là câu chuyện về sự vượt khó mẫu mực. Với những người theo dõi anh chàng này đều sẽ không khỏi cảm phục và trân quý sự nỗ lực, tinh thần lạc quan và không quản ngại khó khăn của Sang.

Sang Vlog tên thật là Trần Văn Sang, 25 tuổi, sinh sống tại một vùng núi phía Nam, cuộc sống trước đó xoay quanh đồi núi mộc mạc, ở trong căn nhà tre nứa ọp ẹp giữa rừng. Gia cảnh của Sang khó khăn, bố mẹ không còn chung sống với nhau. Sau 2 năm lập nghiệp ở thành phố, đến tháng 02/2019, chàng trai quyết định trở về nhà ở bên mẹ, muốn thay đổi cuộc sống để mẹ được hạnh phúc hơn. Và ý định làm YouTube của Sang bắt đầu từ đó.

Có 1 vlogger đổi đời nhờ YouTube: Quay clip bằng điện thoại cũ giá 2 triệu, xây được nhà giữa đồi sau 1 năm - Ảnh 1.

Những tháng đầu, Sang quay và dựng vlog bằng 1 chiếc điện thoại cũ giá 2 triệu, đã hỏng cam trước, vỡ màn hình. Sau 4 tháng, chiếc máy đó đã không “trụ” nổi, anh chàng mới đầu tư mua một chiếc máy đời cao hơn giá 8 triệu. 

Sang cũng thành thật chia sẻ về gia cảnh của mình. Căn nhà 2 mẹ con ở được lợp từ tre nứa, mái tôn ọp ẹp, chỉ có 1 chiếc giường trong gian nhỏ cho mẹ Sang, còn anh chàng ngủ dưới đất. Còn lại, đồ đạc cũng không có nhiều, Sang cũng không có máy tính để dựng video. Sang thú nhận, công việc chính trước đây của Sang là làm phụ hồ, làm Youtube chỉ là một đam mê phụ của anh, chỉ làm khi rảnh. Vậy mà anh chàng vẫn cho ra đều đặn những video hấp dẫn, mới mẻ về nội dung, đầu tư góc quay. Và cuối cùng, YouTube đã không “phụ lòng” Sang.

Căn nhà và công việc cũ của Sang Vlog, anh không ngần ngại chia sẻ với những người theo dõi gia cảnh của mình

Sự sáng tạo, cố gắng không ngừng cùng chất liệu núi rừng đã khiến những vlog của Sang có nội dung mới mẻ, thu hút sự chú ý của người xem YouTube. Chủ đề chính trên channel Sang Vlog là mảng ẩm thực thôn quê dân dã. Bên cạnh những món cải biên, sáng tạo, thì Sang cũng thường xuyên làm những món địa phương ít người biết, thực hiện các hoạt động săn bắt, hái lượm, khám phá núi rừng. Lũ trẻ mục đồng xuất hiện trong clip cũng trở thành yếu tố thu hút người xem kênh của Sang.

Nội dung núi rừng vừa lạ vừa quen trở thành điểm sáng của Sang Vlog

Ngày 13/06/2019, kênh của Sang đạt 100k người đăng ký, với cột mốc đầu tiên, 2 mẹ con vui đến thức trắng đêm. 6 tháng sau, Sang đạt nút vàng YouTube, và đến nay là 2,62 triệu lượt theo dõi - tất cả chỉ diễn ra trong vòng hơn 1 năm.

Có 1 vlogger đổi đời nhờ YouTube: Quay clip bằng điện thoại cũ giá 2 triệu, xây được nhà giữa đồi sau 1 năm - Ảnh 4.

Xuyên suốt các vlog, Sang đã nhiều lần gửi lời cảm ơn tới những người xem, những người luôn ủng hộ anh để có được ngày hôm nay. Chính vì vậy mà bất kỳ hoạt động nào liên quan đến YouTube, sang cũng đều cập nhật, chia sẻ tới người xem, từ việc bật kiếm tiền, lần đầu nhận quảng cáo, đi lấy tiền từ YouTube gửi, xây nhà cho mẹ bằng thu nhập từ YouTube… Sự chân thật, cởi mở đó càng khiến người xem thêm yêu quý chàng trai 25 tuổi này.

Ước mơ của Sang đã thành sự thật khi tháng 08/2019, căn nhà của 2 mẹ con Sang đã được sửa sang rộng rãi, thoáng mát hơn. Từ căn nhà tre nứa nhỏ xíu trên nền đất đã thành 2 gian nhà và 1 gian công trình vụ, đóng ván, sàn nhà lát gạch đá, sân nhà cũng được đổ xi măng, lát gạch đỏ. Sang cũng đã mua được thêm miếng đất để xây nhà, xe máy để di chuyển, nhiều thiết bị quay, flycam và máy tính để làm YouTube.

Trong 1 vlog nọ, Sang chia sẻ vì từng bị nghi ngờ giả nghèo, quay hoàn cảnh khó khăn lên để câu view, câu like, điều đó đã khiến anh bị suy sụp và gặp nhiều chướng ngại tâm lý. Nhưng nhanh chóng, Sang đã lấy lại được tinh thần, sớm lạc quan và tiếp tục hành trình làm YouTube gần 1 năm nay. May mắn mỉm cười với Sang khi anh đã nhận được sự ủng hộ và động viên từ cư dân mạng.

Sang Vlog - chàng trai đến từ vùng quê núi rừng đã không ngừng tìm tòi, sáng tạo, vượt qua những khó khăn, định kiến để thay đổi hoàn cảnh sống, thay đổi vị thế của chính mình. Và YouTube đã giúp anh đổi đời. Sang từng chia sẻ, anh đang ấp ủ nhiều dự án, sẽ tiếp tục phấn đấu để cuộc sống của 2 mẹ con thêm ấm êm, lo được cho lũ trẻ trong tương lai.

Nguồn: YouTube nhân vật

Có 1 vlogger đổi đời nhờ YouTube: Quay clip bằng điện thoại cũ giá 2 triệu, xây được nhà giữa đồi sau 1 năm - Ảnh 6.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô giáo Hà Ánh phượng – cô giáo Việt Nam đầu tiên vào top 10 giáo viên toàn cầu: “Sự ngừng học của giáo viên mới chính là tụt hậu”

    Một giải thưởng được xem như giải Nobel trong giáo dục gọi tên cô giáo Hà Ánh Phượng - người đã tìm thấy cơ số điều kỳ diệu khi bỏ lại những xa hoa, phồn thực nơi thị thành đông đúc để trở về quê dạy học. Đây là thành tích đầu tiên mà một cô giáo Việt Nam từng đạt được, trở thành nguồn cảm hứng cho bao người chạm đến ước mơ của chính mình.
  • Đọc thêm