Có 1 thứ trường học cung cấp mà bạn thường lãng quên, nếu biết tận dụng có thể tiết kiệm hàng chục triệu đồng!

Phương Quỳnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 13:58 07/03/2021

Mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn "sống sót" dễ hơn thời đi học.

Ở một số trường đại học, các bạn sinh viên sẽ được cấp email giáo dục. Đó là những mail có tên miền "@edu", được đưa vào hệ thống quản lý giảng dạy. Đây là phương thức giao tiếp giữa sinh viên và nhà trường có tính bảo mật cao, đồng thời cũng cho thấy sự chuyên nghiệp hơn.

Email sinh viên sẽ có dạng: mãsinhviên@sv.têntrường.edu.vn

Thông thường, sinh viên cũng chỉ coi email này như bình thường, hoặc đi xin việc thì dùng vì sẽ "khoe khéo" được nơi mình đang học. Nhưng email có tên miền @edu không chỉ có công dụng như vậy đâu!

Có 1 thứ trường học cung cấp mà bạn thường lãng quên, nếu biết tận dụng có thể tiết kiệm hàng chục triệu đồng! - Ảnh 1.

Nữ sinh phát hiện những tiện ích không ngờ của tài khoản @edu

Cô bạn Hoàng Yến (ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội) đã phát hiện những lợi ích siêu hay ho khi dùng email có đuôi @edu. Hóa ra nhà trường cũng tâm lý lắm, đã cho sẵn sinh viên những nguồn tài liệu lớn thế này, chỉ là chúng ta có biết tận dụng không thôi!

1. Không giới hạn thời gian sử dụng Zoom mỗi tiết

Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, chúng ta hẳn đã rất quen với ứng dụng Zoom vì nó giúp học sinh, sinh viên tham gia các buổi học trực tuyến, giúp các công ty thực hiện những buổi họp online.

Tuy nhiên, khi mới ra mắt, thời lượng truy cập mỗi lần của ứng dụng chỉ đạt tối đa 40 phút/lần và điều này đã gây ra không ít khó khăn cho người dùng. Vì vậy, Zoom đã ra chính sách hợp tác với các đơn vị giáo dục, cho phép người dùng truy cập với thời lượng không bị giới hạn khi sử dụng email với tên miền “@edu”.

2. Dung lượng Google Drive lên đến 100TB

Đối với những người chơi hệ thích chụp ảnh, các kho lưu trữ trên điện thoại đã quá tải, lo sợ giữ file trên máy tính sẽ có ngày mất hết vì virus thì việc có tài khoản Google Drive với dung lượng 100TB quá là tuyệt vời luôn.

3. Office 365 miễn phí hoàn toàn

Sử dụng email với đuôi “@edu”, các bạn sinh viên sẽ được trải nghiệm Microsoft Office 365 (bao gồm Word, Excel, Powerpoint, Outlook,...) miễn phí 100% mà không cần phải lo ngại chi phí.

4. Nhiều ưu đãi miễn phí khi sử dụng ứng dụng GitHub

GitHub được biết đến là một hệ thống quản lý dự án và phiên bản code, hoạt động giống như một mạng xã hội cho lập trình viên, là một dịch vụ nổi tiếng cung cấp kho lưu trữ mã nguồn Git cho các dự án phần mềm.

Những ưu đãi lên đến hàng nghìn đô đối với tài khoản thường nhưng với email giáo dục thì lại miễn phí hoàn toàn như: awseducate, digital ocean, bootstrap, canva (trong đó có cả canva pro), techdomain,…

Có 1 thứ trường học cung cấp mà bạn thường lãng quên, nếu biết tận dụng có thể tiết kiệm hàng chục triệu đồng! - Ảnh 2.

Cô bạn Hoàng Yến - sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Hà Nội

5. Một vài khóa học miễn phí trên Coursera

Coursera là nền tảng giáo dục online hàng đầu được tạo bởi 2 giáo sư khoa học máy tính thuộc ĐH Stanford là Andrew Ng và Daphne Koller. Nó cho phép người học đăng ký vào các khóa học, chuyên về một lĩnh vực mà họ chọn và nghiên cứu các môn học có ích. Với tài khoản có tên miền @edu, bạn sẽ được miễn phí một số khóa học trên ứng dụng Coursera.

6. Chỉ cần trả phí 50% khi sử dụng ứng dụng Evernote

Evernote là một công cụ quản lý ghi chú phổ biến hiện nay, thu thập thông tin bạn cần dưới dạng văn bản, hình ảnh,... Evernote có nhiều tính năng đa dạng giúp bạn lưu, tìm kiếm thông tin nhanh chóng và dễ dàng như: tìm kiếm văn bản trong hình ảnh, chia sẻ ghi chú cũng như chat với bạn bè, quét tài liệu bằng Scannable,…

Đặc biệt, ứng dụng vô cùng tiện ích này sẽ giảm 50% cho người dùng sử dụng tài khoản email giáo dục.

7. Sử dụng Apple Music với mức giá chỉ 29.000 đồng/tháng

Ngoài những tiện ích về mặt học tập thì tài khoản email với đuôi “@edu” còn cung cấp những ưu đãi chất lượng đến từ những dịch vụ online.

Một trong số đó chính là việc sử dụng Apple Music - dịch vụ thuê bao nhạc số, cho phép người dùng đăng ký thuê bao để nghe nhạc trực tuyến theo dạng truyền tải (streaming) hay nghe lại sau (download) chỉ với 29 nghìn đồng/tháng.

Có 1 thứ trường học cung cấp mà bạn thường lãng quên, nếu biết tận dụng có thể tiết kiệm hàng chục triệu đồng! - Ảnh 3.

Ảnh: Chụp màn hình, Nhân vật cung cấp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội thần tốc xây dựng bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19

    Trên khoảng đất trống rộng lớn vừa được san lấp, hàng trăm công nhân cùng nhiều thiết bị cơ giới đã ngày đêm thi công bệnh viện dã chiến tại quận Hoàng Mai để sớm đưa vào sử dụng, điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 nặng và nguy kịch.
  • Đọc thêm