Nóng: Đánh bom liều chết liên tiếp ở sân bay Kabul (Afghanistan) khiến ít nhất 13 người thiệt mạng, dự báo những thời khắc "cực kỳ nguy hiểm"

J.D, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:41 26/08/2021

2 vụ nổ xảy ra ngay bên ngoài sân bay Hamid Karzai tại thủ đô Kabul, nơi có đám đông người Afghanistan đang tìm cách vào trong theo diện di tản khỏi đất nước. Hiện vẫn chưa rõ con số thương vong.

CNN đưa tin, mới đây thư ký báo chí của Lầu Năm Góc John Kirby đã xác nhận rằng đã có 2 vụ nổ lớn xảy ra bên ngoài sân bay Hamid Karzai tại thủ đô Kabul (Afghanistan). Các vụ nổ xảy ra nối tiếp nhau, khiến ít nhất 13 người thiệt mạng.

"Chúng tôi xác nhận đã có nổ lớn xảy ra ngoài sân bay Kabul. Con số thương vong hiện chưa rõ ràng. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết ngay khi có thể," - trích trong thông báo của ông Kirby trên Twitter.

Trong bài cập nhật mới nhất, ông Kirby cũng xác nhận rằng có một số nhân viên phục vụ cho Hoa Kỳ đã bị giết trong vụ tấn công, cùng nhiều người đang bị thương. Con số chính xác chưa được công bố. 

Nóng: Đánh bom liều chết liên tiếp ở sân bay Kabul (Afghanistan) khiến ít nhất 13 người thiệt mạng, dự báo những thời khắc cực kỳ nguy hiểm - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Theo lời một quan chức Hoa Kỳ, đã có một số người Afghanistan bị thương, nhưng chưa có con số thống kê chính thức. Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng đã đề cập đến sự vụ này trong thông báo của Nhà Trắng sau đó ít phút.

Đáng chú ý, ít nhất 3 quan chức Mỹ tiết lộ rằng vụ nổ này có dấu hiệu là một vụ đánh bom liều chết. Thời điểm xảy ra vụ nổ, có rất đông người Afghanistan đang tụ tập, tìm cách vào được sân bay để tiến hành di tản.

Vụ nổ ngoài sân bay Kabul

Trước đó, một máy bay vận tải quân sự C-130 của Ý chở hơn 100 dân thường Afghanistan cũng đã trúng nhiều phát đạn chỉ vài phút sau khi cất cánh từ sân bay Kabul, nhưng may mắn không bị hư hại và cũng không xảy ra thương vong. Chưa rõ lực lượng nào đã nổ súng và lý do nổ súng là gì.

Quan chức các nước đã lo ngại về việc đám đông tụ tập trong nhiều ngày tại sân bay Kabul có thể trở thành mục tiêu tấn công của khủng bố.

Nóng: Đánh bom liều chết liên tiếp ở sân bay Kabul (Afghanistan) khiến ít nhất 13 người thiệt mạng, dự báo những thời khắc cực kỳ nguy hiểm - Ảnh 3.

Hình ảnh thương vong tại Kabul vào lúc này

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron mới đây thông báo những giờ phút sắp tới sẽ là "cực kỳ nguy hiểm" tại Kabul và sân bay.

Thông tin chi tiết sẽ được cập nhật trong thời gian tới.

Nguồn: CNN

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm