CNN: Tổng thống Donald Trump miễn cưỡng nhập viện vì Covid-19, nhiều tin đồn về tình trạng sức khỏe

J.D, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:22 04/10/2020

Hôm 2/10, Tổng thống Donald Trump đã nhập viện điều trị tại Trung tâm Quân y Walter Reed. Và theo tiết lộ, các cố vấn đã phải thúc giục và thuyết phục ông rất nhiều.

Chiếc trực thăng Marine One đậu một cách lặng lẽ ở bãi cỏ phía Nam của Nhà Trắng. Bên trong, các cố vấn viên thúc giục Tổng thống Mỹ, thuyết phục ông lên máy bay để chuẩn bị nhập viện điều trị Covid-19.

Theo CNN ghi nhận, các nguồn tin thân cận cho biết Tổng thống Trump tỏ ra rất miễn cưỡng khi phải nhập viện. Dù đã xuất hiện những triệu chứng của Covid-19 và đang sử dụng thuốc thử nghiệm, ông vẫn không muốn phải tới đó.

CNN: Tổng thống Donald Trump phải miễn cưỡng nhập viện vì Covid-19, nhiều tin đồn về tình trạng sức khỏe - Ảnh 1.

Ông Trump tại chiếc trực thăng Marine One

Biết rằng ngài Tổng thống không muốn thể hiện ra mình bệnh nặng, các cố vấn đã cố gắng cho thấy các triệu chứng của ông Trump chỉ là nhẹ. Tuy nhiên vào ngày 2/10, một số quan chức y tế bắt đầu tỏ ra lo ngại, đồng thời đề xuất nên theo dõi tình trạng của ông với trang thiết bị tiên tiến của Trung tâm Quân y Walter Reed. Họ đề xuất đây là một nơi phù hợp, trong trường hợp tình trạng của ngài Tổng thống xấu đi.

"Nhà Trắng cam kết sẽ cập nhật thông tin thường xuyên và minh bạch về tình trạng và quá trình phục hồi của ngài Tổng thống," - Judd Deere, phát ngôn viên của Nhà Trắng cho biết.

Quyết định trên được đưa ra bởi các quan chức cấp cao, sau khi phiên giao dịch của thị trường chứng khoán đóng lại. Ông Trump sau đó với dáng vẻ khá mệt mỏi và có phần nhợt nhạt, đã tự mình bước ra máy bay. Ông dừng lại trước ống kính máy quay nhiều lần, đưa tay vẫy chào, rồi lên đường.

CNN: Tổng thống Donald Trump phải miễn cưỡng nhập viện vì Covid-19, nhiều tin đồn về tình trạng sức khỏe - Ảnh 2.

Tình trạng sức khỏe của ông Trump

Vào cuối buổi họp báo sáng ngày 3/10, các bác sĩ cho biết ngài Tổng thống đang trên đà phục hồi tốt, nhưng liên tục lảng tránh các câu hỏi về tình trạng sức khỏe của ông, bao gồm việc liệu ông có cần phải hỗ trợ thở oxy trong những ngày qua, và thân nhiệt cao nhất được ghi nhận.

"Tình trạng của Tổng thống sáng nay rất tốt," - bác sĩ Sean Conley cho biết. "Chúng tôi rất vui mừng vì sự tiến triển này."

Nhưng sau đó, một nguồn tin khác lại thể hiện sự lo ngại về tình trạng sức khỏe của ông Trump trong bệnh viện: "Tình trạng của Tổng thống trong 24h qua là rất đáng lo ngại, và 48h tiếp theo sẽ là thời điểm quan trọng nhất. Chúng tôi hiện vẫn chưa thể nắm rõ con đường phục hồi hoàn toàn của ông."

Theo một nguồn tin giấu tên, Tổng thống Trump dường như đã bị khó thở vào hôm 2/10, và phải thở oxy trước khi vào bệnh viện. Tuy nhiên, bác sĩ Conley bác bỏ thông tin này, cho biết ngài Tổng thống không cần thở oxy ở bất kỳ thời điểm nào.

Hiện tại, ông Trump đã được điều trị bằng thuốc kháng virus Remdesivir với lộ trình 5 ngày, dù trước đó ông đã đề cập đến một loại thuốc khác đang thử nghiệm, nhưng không được phép sử dụng.

Ông Trump tối 3/10 đăng video từ Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed, nơi ông đang điều trị Covid-19, cho biết ông đã khỏe hơn và " sớm trở lại ". Ông bày tỏ biết ơn tới đội ngũ y bác sĩ ở Walter Reed và người dân Mỹ cũng như các lãnh đạo thế giới vì đã chia sẻ và gửi lời chúc ông bình phục.

Sau khi nhập viện điều trị, ông Trump đã đăng một số video lên Twitter, cho biết mình đang cảm thấy khá hơn và sẽ sớm trở lại.

Nguồn: CNN

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đại diện thương mại Mỹ tố phimmoi, phimmoizz đăng tải trái phép hàng nghìn bộ phim và chương trình truyền hình

    "Tên miền phimmoi đã bị chặn. Sau đó, phần lớn truy cập chuyển sang phimmoizz - được cho là do cùng chủ sở hữu vận hành. Trang web mới tiếp tục là một trong những website phổ biến nhất ở Việt Nam", báo cáo của Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ cho biết.
  • Đọc thêm