Clip: Uống quá nhiều trà sữa và ăn không khoa học, thiếu niên 14 tuổi bị sưng phồng các khớp ngón tay

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:22 05/10/2021

Theo đó, lượng axit uric có trong cơ thể cậu bé đã vượt quá ngưỡng chịu đựng của con người và hình thành vết sưng giống như bệnh gút trên ngón tay!

Mới đây, một học sinh 14 tuổi ở Trùng Khánh đã bị biến dạng ngón tay nghiêm trọng khi uống trà sữa và ăn đồ ăn vặt trong thời gian dài.

Mới đây, theo thông tin từ cư dân mạng, một học sinh 14 tuổi ở Trùng Khánh đã đến bệnh viện để điều trị ngón tay bị biến dạng nghiêm trọng. Như có thể thấy trong video, các đốt ngón tay như thể bị sưng tấy.

Clip ngón tay của cậu bé sau khi uống quá nhiều trà sữa

Vào tối ngày 4 tháng 10, bác sĩ Chen từ BV Đa khoa Trùng Khánh, người điều trị trực tiếp ca bệnh này, cho biết rằng sự biến dạng các khớp ngón tay của cậu bé là do nồng độ axit uric cao.

"Cậu bé đã uống rất nhiều trà sữa và ăn đồ ăn vặt trong thời gian dài nên đã khiến axit uric tăng cao trong máu", Tiến sĩ Chen nói.

Theo đó, bố mẹ cậu bé đang đi làm ăn xa nên cậu sống với bà ngoại. Do tuổi cao sức yếu, bà cũng không thể kiểm soát được lịch ăn uống của cháu mình.

Clip: Uống quá nhiều trà sữa và ăn không khoa học, thiếu niên 14 tuổi bị sưng phồng các khớp ngón tay - Ảnh 2.
Clip: Uống quá nhiều trà sữa và ăn không khoa học, thiếu niên 14 tuổi bị sưng phồng các khớp ngón tay - Ảnh 3.

Hình ảnh cắt ra từ clip

Trong trường hợp bình thường, cơ thể có khoảng 1200 mg axit uric, mỗi ngày có khoảng 600 mg mới được sản xuất, đồng thời 600 mg được đào thải ra ngoài để giữ cơ thể ở trạng thái cân bằng.

Tuy nhiên, nếu cơ thể sản sinh ra quá nhiều hoặc bị suy giảm thì sẽ diễn ra quá trình mất cân bằng axit uric trong cơ thể. Khi nồng độ axit uric trong máu lớn hơn 7 mg/dL thì cơ thể sẽ bị tích nước. Nếu để lâu không được chăm sóc sẽ gây ra bệnh gút.

Sự việc đã nhanh chóng thu hút được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng. Đa phần đều cảm thấy đáng sợ vì trà sữa vốn là món đồ uống yêu thích của nhiều người, nhưng lạm dụng quá đáng vẫn có thể gây ra những hậu quả không thể lường trước được.

Nguồn: Sina

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm