Hóng

Clip: Tưởng dài đến 3.5 mét và nặng 7 cân đã là sợ, rắn hổ mang vẫn bị người đàn ông đuổi bắt, cầm đuôi quăng vòng tròn

Tùng, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:02 10/12/2020

Con rắn hổ mang đen trùi trũi, được cho biết là dài đến 3.5 mét và nặng 7 cân. Con rắn bò bên đường thì bị người đàn ông bắt được, hết dùng gậy chọc chọc đến cầm đuôi quăng tròn khiến dân mạng giật mình khiếp sợ.

Mới đây, đoạn clip ghi lại hình ảnh 2 người đàn ông dùng tay không đuổi bắt 1 con rắn hổ mang lớn, còn cầm đuôi rắn quăng tròn nhiều vòng đã được đăng tải lên mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi giật mình sợ hãi.

Theo chia sẻ từ người đăng clip, con rắn trên bị bắt vào ngày 9/12 vừa qua tại xã Nậm Búng, huyện Văn Chấn, Yên Bái. Con rắn dài khoảng 3.5 mét, nặng 7 cân, được cho là rắn hổ mang.

Clip: Rắn hổ mang bị người đàn ông đuổi bắt, cầm đuôi quăng vòng tròn (Nguồn: OFFB)

Trong đoạn clip, người đàn ông cầm đuôi con rắn rồi quăng tròn nhiều vòng trước sự chứng kiến của nhiều người. Sau khi tuột tay khiến con rắn rơi xuống bên đường, người đàn ông nhanh chóng bắt lại con rắn bằng tay không rồi tiếp tục quăng con rắn, những người đứng xung quanh thì hô hào cổ vũ.

Với sự trợ giúp của 1 người khác, người đàn ông này đã túm được đầu của con rắn. Con rắn đen trùi trũi, vừa to lại vừa dài nhưng trước sức mạnh của người đàn ông thì không thể cựa quậy được gì.

Những người đứng chứng kiến xung quanh thì liên tục cảm thán, cho rằng con rắn này rất nguy hiểm, cắn 1 nhát thôi cũng đủ chết người.

Con rắn trườn bò chạy trốn nhưng bị người đàn ông bắt lại (Ảnh cắt từ clip)

Đoạn clip trên được đăng tải đã khiến dân mạng giật mình khiếp sợ. Nhiều người cho rằng người đàn ông trong clip bắt rắn như vậy là hết sức nguy hiểm, chẳng may bị con rắn tấn công thì hậu quả khôn lường.

Ngoài ra, nếu quả thật con rắn này là rắn hổ mang thì hành động của người đàn ông đã là vi phạm pháp luật.

Một số bình luận từ cộng đồng mạng:

- "Ông này chắc bắt rắn chuyên nghiệp rồi, nhìn nhanh nhẹn lắm. Nhưng nhỡ mà bất cẩn bị rắn cắn thì cũng toi mạng".

- "Đâu có được bắt rắn hổ mang đâu các bác nhỉ, nhìn con rắn cũng tội nó, bị lôi ra hành hạ".

- "Rắn hổ này nguy hiểm mà các bác này liều thật đấy, nhất là cứ dùng tay không thế kia".

Hiện đoạn clip trên vẫn đang được lan truyền rộng rãi trên MXH.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam và Công ước quốc tế về buôn bán các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES), rắn hổ mang chúa (rắn hổ chúa), tên khoa học: Ophiophagus hannah, thuộc Danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ theo quy định tại Nghị định số 160/2013/NĐ-CP. Đây cũng là loài thuộc nhóm IB theo quy định tại Nghị định số 06/2019/NĐ-CP và thuộc Phụ lục I Công ước CITES. Các loài thuộc danh mục trên được pháp luật bảo vệ, nghiêm cấm khai thác, buôn bán, sử dụng, xuất khẩu, nhập khẩu vì mục đích thương mại.

Theo đó, các hành vi săn bắt, giết, nuôi, nhốt, vận chuyển, tàng trữ, buôn bán trái phép rắn hổ mang chúa (thuộc Danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ) sẽ bị xử lý hình sự theo quy định tại Điều 244 BLHS 2015. Tùy theo tính chất, mức độ, người vi phạm có thể bị phạt tù từ 1-5 năm, nếu vi phạm với số lượng từ 8 cá thể rắn hổ mang chúa trở lên có thể bị phạt từ đến 15 năm.

Clip: Tưởng dài đến 3.5 mét và nặng 7 cân đã là sợ, rắn hổ mang vẫn bị người đàn ông đuổi bắt, cầm đuôi quăng vòng tròn - Ảnh 4.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm