Clip triệu view về món ăn Hàn Quốc gây tranh cãi vì đầu bếp để tay trần nặn bánh, Gordon Ramsay ngồi không cũng bị réo tên

Phương Anh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:11 15/10/2020

Clip về một món ăn đường phố Hàn Quốc đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều vì người đầu bếp tay không nặn bánh mà không dùng đến găng tay. Đáng nói, siêu đầu bếp Gordon Ramsay cũng đột nhiên bị kéo vào cuộc tranh luận này. Thực hư thế nào đây?

Ẩm thực đường phố luôn là chủ đề nhận được nhiều ý kiến khác nhau từ những người thưởng thức. Kẻ khen, người chê là chuyện khó lòng tránh được. Đôi khi vấn đề không đến từ hương vị mà lại ở cách chế biến của đầu bếp, dễ gặp nhất chính là về an toàn vệ sinh.

Mới đây, một clip về món ăn đường phố Hàn Quốc đạt hơn 7 triệu lượt xem trên Instagram đang thu hút đông đảo sự chú ý của các "thực khách online". Bên cạnh việc món bánh này trông vô cùng ngon mắt thì điều khiến phần bình luận của clip "bùng nổ" chính là việc cư dân mạng tranh cãi về chuyện người đầu bếp làm món này không đeo găng tay khi chế biến.

Clip triệu view về món ăn Hàn Quốc gây tranh cãi vì đầu bếp để tay trần nặn bánh, Gordon Ramsay ngồi không cũng bị réo tên - Ảnh 1.

Clip hơn 7 triệu lượt xem đang gây tranh cãi vì người đầu bếp không đeo găng tay khi chế biến

Cụ thể, đây là một clip về hotteok - món bánh được mệnh danh là pancake của người Hàn. Sẽ chẳng có gì đáng bàn tới cho đến khi clip xuất hiện cảnh người đầu bếp dùng tay không để lấy bột và nặn bánh. 

Trong clip, người đầu bếp để tay trần, xoa dầu ăn vào tay để chống dính rồi trực tiếp nặn bột

Điều này đã khiến cho không ít người hoang mang và lo lắng về vấn đề vệ sinh thực phẩm.

- Sao họ không đeo găng tay vào chứ?

- Biết là món ăn đường phố thôi nhưng làm ơn đeo găng tay vào đi.

- Trông thì ngon đấy nhưng nhìn họ làm mà không đeo găng tay thì tôi thà vứt nó đi còn hơn.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người phản pháo rằng người làm bánh có thể đã rửa tay từ trước rồi. Thậm chí, họ còn đưa ra nhiều dẫn chứng từ các nhà hàng 5 sao và cả siêu đầu bếp Gordon Ramsay vào để chứng minh.

- Hãy tập trung vào đồ ăn đi, họ không đeo găng tay vì đơn giản là họ đã rửa sạch tay trước khi làm bánh mà thôi.

- Đến các đầu bếp ở nhà hàng 5 sao họ còn không đeo găng tay. 

- Gordon Ramsay cũng không xài găng tay mà. Điều quan trọng là người ta đã rửa tay thật sạch và đúng cách trước khi chế biến món ăn.

Vậy đấy, đôi khi những chi tiết nho nhỏ cũng có thể trở thành chủ đề bàn cãi. Cũng không thể khẳng định kẻ đúng, người sai là ai trong trường hợp này. Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm vốn được đề cao trong ẩm thực bên cạnh hương vị thơm ngon của các món ăn. Do đó, việc lo lắng cho sức khỏe khi chứng kiến những trường hợp làm bếp như trên cũng là điều dễ hiểu. Dẫu vậy, đừng vội phán xét nếu chưa hiểu rõ ngọn ngành nhé! Biết đâu việc sử dụng găng tay khi làm món bánh này sẽ gây khó khăn trong việc nặn bột thì sao? Hãy yên tâm vì các đầu bếp có tâm cũng coi trọng vấn đề vệ sinh hệt như bạn vậy.

Nguồn: Buzzfeedtasty

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thiều Bảo Trâm: “Tôi là người rất tự lập, tôi rất sợ cảm giác phải dựa dẫm vào một ai đó”

    Thiều Bảo Trâm: “Tôi là người rất tự lập, tôi rất sợ cảm giác phải dựa dẫm vào một ai đó”
  • Đọc thêm