Clip triệu view về chiếc máy phân loại thực phẩm vừa nhanh lại chuẩn khiến dân mạng tròn mắt trầm trồ: Tài thật đấy!

Lyn, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:00 15/11/2021

Chiếc máy phân loại có tính chính xác cao khiến nhiều người xem tỏ ra vô cùng thích thú.

Sự phát triển của máy móc hiện đại cùng với các kỹ thuật tân tiến đang ngày càng khiến chúng ta phải trầm trồ thán phục, nhất là khi chúng được áp dụng vào quy trình phân loại, chế biến thực phẩm. Mới đây, một clip TikTok ghi lại quá trình hoạt động của một chiếc máy phân loại củ/quả đã thu hút được sự chú ý của đông đảo người xem. Ai nấy đều tỏ ra ngạc nhiên vì hiệu quả mà chiếc máy này mang lại.

Chiếc máy phân loại củ/quả theo màu đã khiến nhiều người tỏ ra vô cùng thán phục

Clip đạt hơn 6 triệu lượt xem đã ghi lại cảnh một chiếc máy đang chạy rất nhanh và trong những giây tua chậm sau đó, ta có thể thấy chiếc máy này đang phân loại một loại củ hay quả trông khá giống cà chua theo màu sắc. Những quả màu đỏ được hút về một phía còn quả màu xanh sẽ được cánh tay robot hất ngược lại. Chứng kiến cảnh này nhiều người tỏ ra vô cùng thán phục trước độ chính xác đến 98% của chiếc máy. Số phần trăm còn lại là do nhiều người vẫn nhận thấy có một quả màu xanh không may lọt vào phần quả đỏ, tuy nhiên chi tiết này đã được cư dân mạng xí xóa vì cho rằng sai sót là không tránh khỏi.

Hầu hết người xem đều cảm thấy ngưỡng mộ sự tiên tiến của máy móc cũng như kỹ thuật hiện đại, đồng thời không ít người cũng vô cùng tò mò về cách thức hoạt động của chiếc máy phân loại. Liệu bằng cách nào mà máy có thể phân biệt được đâu là quả còn xanh, đâu là quả đỏ để loại bỏ như trên? Dân tình bàn tán xôn xao và để lại rất nhiều ý kiến ở phần bình luận.

- Tài thật đấy! Không hiểu sao nó có thể làm được như thế nhỉ?

- Tốc độ cao và chính xác ghê.

- Thật khâm phục người thiết kế ra cái máy này, tiết kiệm thời gian mà lại phân loại gần như chuẩn 100%.

- Có một quả xanh lọt qua nhưng mà sai sót của máy là chuyện không tránh khỏi.

Cũng có vài người cung cấp thông tin cho hay chiếc máy này được lắp đặt module cảm biến màu sắc, có khả năng phân biệt và nhận biết màu, cụ thể ở đây là xanh và đỏ để từ đó phân loại thực phẩm theo hai màu khác nhau dựa vào sự hoạt động của cánh tay robot. Tất nhiên độ trễ hay độ sai lệch là rất nhỏ và không phải hoàn toàn không có. Tuy vậy, với công suất và hiệu quả hoạt động như chiếc máy trên thì đã đủ để khiến nhiều người vô cùng ngưỡng mộ rồi.

Nguồn: TikTok

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm