Clip: TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên cho hàng trăm hành khách ở Bến xe Miền Đông

Tứ Quý, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:38 18/02/2021

Từ ngày 17/2, TP.HCM bắt đầu mở rộng lấy mẫu giám sát ngẫu nhiên tại các bến xe, ga tàu; đồng thời mở thêm cách ly tập trung cho nhóm người có nguy cơ cao.

Sáng ngày 18/2 Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết Thành phố đã cơ bản kiểm soát chuỗi lây nhiễm liên quan đến nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất.

Hiện tại ngành y tế đang triển khai các hoạt động tăng cường giám sát người dân đi từ vùng dịch trong nước đến thành phố sau kỳ nghỉ Tết. Tiếp nhận khai báo y tế, lấy mẫu ngẫu nhiên người từ các tỉnh thành khác về thành phố tại sân bay, ga tàu, bến xe, trạm y tế.

Cụ thể vào sáng sớm cùng ngày, HCDC phối hợp với Trung tâm Y tế Q. Bình Thạnh và Bến xe Miền Đông tổ chức lấy xét nghiệm 101 mẫu ngẫu nhiên đối với hành khách đến từ các tỉnh có dịch Covid-19. Cụ thể là hành khách trở về từ tỉnh Gia Lai.

Clip: Ngành y tế lấy mẫu ngẫu nhiên cho người dân đến từ các vùng dịch sau Tết Nguyên đán (TH: Lan Anh/Kingpro)

Việc triển khai kế hoạch giám sát người từ vùng dịch trong nước đến TP.HCM nhằm phát hiện sớm nhất các trường hợp nhiễm Covid-19 từ các vùng dịch trong nước, qua đó kiểm soát kịp thời sự lây nhiễm trong cộng đồng. 

Hiện tại Thành phố đã tiếp nhận 3.528 trường hợp khai báo y tế, chuyển cách ly tập trung 155 trường hợp, 7 cách ly tại nhà, 3.366 tự theo dõi sức khỏe. Lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên 3.464 trường hợp trong đó 3.266 âm tính, 198 đang chờ kết quả.

Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm hành khách tại bến xe Miền Đông vào sáng sớm ngày 18/2

Ngoài ra ngành y tế cũng đang kiểm tra, giám sát các khu cách ly tại khách sạn, tại bệnh viện, các khu cách ly tập trung của quận huyện, khu cách ly của thành phố. Bên cạnh đó, HCDC triển khai thực hiện cách ly người nhập cảnh theo quy định; giám sát người sau khi hoàn thành cách ly tập trung về cư trú tại Thành phố; giám sát bệnh nhân sau xuất viện theo quy định.

Ngành y tế cũng đang tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm giám sát theo quy định đối với thành viên các tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại Thành phố; Xét nghiệm đối với bệnh nhân Covid-19 sau xuất viện, người cách ly tập trung, người sau cách ly về cư trú tại thành phố.

Về tình hình cách ly kiểm dịch trên địa bàn Thành phố, số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 2.306 người; Số người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 1.605 người.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Nhân viên bị tố đánh cắp thông tin nhạy cảm của khách hàng, đại diện FPT Shop nói gì?

    Một nam nhân viên FPT Shop ở Hà Nội bị khách hàng tố đánh cắp thông tin nhạy cảm, truy cập các tài khoản mạng xã hội rồi chia sẻ dữ liệu về điện thoại cá nhân.
  • Đọc thêm