Clip thu hoạch mật ong rừng ở Trung Quốc khiến dân mạng hãi hùng vì quá nguy hiểm, hèn gì giá bán không hề rẻ tí nào

Cẩm Chướng, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:20 22/09/2021

Đã bao giờ bạn thấy cảnh người ta thu hoạch mật ong rừng trên vách núi chưa?

Có nhiều loại thực phẩm chúng ta ăn đó giờ nhưng chẳng ai biết nó được thu hoạch hay làm ra như thế nào. Điển hình chính là mật ong - thứ nguyên liệu được cho là "bất tử" trong thế giới đồ ăn, thức uống. Trên thực tế, việc thu hoạch và làm ra mật ong gian nan hơn bạn nghĩ rất nhiều.

Mới đây, trên TikTok của nhiều người dùng Việt Nam liên tục xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh thu hoạch mật ong ở nước ngoài, mà cụ thể hơn là trong một khu rừng tại Trung Quốc.

Cảnh lấy mật ong rừng ở Trung Quốc khiến nhiều người dùng TikTok Việt Nam ngỡ ngàng

Trong video, có thể thấy một người mặc đồ bảo hộ kín mít, treo mình trên một chiếc thang dây. Thoạt nhìn, đủ thấy người này đang phải leo lên một ngọn núi khá cao để thu hoạch mật.

Đối với những tổ ong khổng lồ bám vào vách núi đá, người đàn ông này dùng tay gạt hết từng đàn ong bám kín trên tổ xuống. Nhờ vậy, người xem mới biết số lượng ong đang bâu vào nhiều khủng khiếp đến thế nào.

Chứng kiến cảnh này, cư dân mạng Việt Nam xôn xao:

- "Theo mình biết thì ong tự nhiên sẽ chết 70 - 90% khi mình lấy mật vì nó sẽ không còn đủ thức ăn…"

- "Cái này là ong ngoài tự nhiên, thường thì người thợ chuyên nghiệp chỉ lấy một phần mật thôi chứ không lấy hết đâu mà lo!"

- "Ông kia gạt lũ ong xuống và nói: Tránh ra cho bố lấy mật, nhà còn bao việc!"

- "Nghĩ cũng ngộ, con ong nó có cánh mà ông kia gạt xuống một phát tui tưởng đâu toàn đất cát?"

- "Việc nhẹ lương cao dành cho những ai can đảm là đây!"

Nguồn: @thanhbat.ongrung

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Cú "bẻ lái" bất ngờ vụ tài tử Kim Seon Ho ép bạn gái phá thai, bà Phương Hằng tuyên bố tặng ông Lê Tùng Vân 20 tỷ để bù đắp danh dự nếu bị vu oan

    Với một loạt tin nhắn, hình ảnh và thông tin độc quyền, Dispatch đã có thể tổng hợp lại toàn bộ timeline hẹn hò của Kim Seon Ho và Choi Young Ah cùng hàng loạt tình tiết gây sốc như lời nói dối của cô bạn gái phát thanh viên, việc cô giấu giếm việc có chồng với Kim Seon Ho, chi tiết chuyện phá thai và cả việc cô Choi lừa dối Kim Seon Ho để đi với trai. Nhìn lại dòng thời gian đầy đủ, tờ báo này khẳng định rằng có nhiều lỗ hổng trong bài đăng tố cáo và càng đào sâu câu chuyện, họ càng có nhiều câu hỏi dành cho Choi Young Ah. Những tình tiết mới về scandal tình ái của tài tử Hometown Cha-Cha-Cha khiến dư luận xôn xao và đổ dồn sự chú ý.
  • Đọc thêm