Clip: Theo chân một ca trực đêm của y bác sĩ BV Chợ Rẫy trong khu điều trị bệnh nhân Covid-19

Nguồn: BV Chợ Rẫy, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:30 03/08/2021

Tròn một tuần tham gia hỗ trợ, chăm sóc bệnh nhân, nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Thanh Mai, BV Chợ Rẫy đã có những tâm sự xúc động khi chứng kiến sự vất vả, mệt nhọc của các y bác sĩ trong suốt 3 tháng gồng mình chiến đấu với Covid-19.

Ngày 3/8, BV Chợ Rẫy đã đăng tải clip về một ca trực đêm của đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện trong khu E, khoa Bệnh Nhiệt đới, nơi đang cách ly, điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Theo TS.BS Lê Quốc Hùng - Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới cho biết, hiện tại BV Chợ Rẫy tiếp nhận và điều trị cho khoảng 400 bệnh nhân mắc Covid-19/ngày, được phân bổ tại khu cách ly khoa Cấp cứu, khoa Hồi sức cấp cứu khu D (cho những bệnh nhân nguy kịch cần hỗ trợ ECMO) và nhiều nhất là tại 3 tầng cách ly ở khu E do khoa Bệnh Nhiệt đới quản lý, với hàng trăm bệnh nhân ở mức độ từ trung bình nặng đến nặng và nguy kịch.

Clip: Theo chân một ca trực đêm của y bác sĩ BV Chợ Rẫy trong khu điều trị bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 1.

Khu điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 tại BV Chợ Rẫy

Bên cạnh đội ngũ y bác sĩ của khoa Bệnh Nhiệt đới đã ngày đêm kiên cường bám trụ để điều trị cho bệnh nhân Covid-19 từ đầu mùa dịch, nhiều nhân viên y tế từ các khoa phòng khác cũng đã được điều động đến khoa Bệnh Nhiệt đới để hỗ trợ các đồng nghiệp tại đây.

Tham gia công tác hỗ trợ cho khu điều trị bệnh nhân Covid-19 tròn 1 tuần, nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Thanh Mai, khoa Huyết học cho biết một ca trực đêm bắt đầu từ 21h tối đến 7h sáng hôm sau, dù công việc có vất vả nhưng nữ điều dưỡng vẫn cố hết sức để hỗ trợ các bệnh nhân.

Ca trực của điều dưỡng Mai từ 21h tối đến 7h sáng hôm sau

"Đồ bảo hộ em mới mặc có một tuần thôi mà rất là nóng, trong khi các anh chị khác ở bệnh viện đã mặc suốt 3 tháng. Các anh chị cũng không được về nhà, ở miết trong bệnh viện, em chưa có gia đình nên còn đỡ hơn các anh chị khác rất nhiều", điều dưỡng Mai nói.

Cùng tham gia buổi trực đêm với điều dưỡng Mai, điều dưỡng Trương Thị Kim Dung, khoa Ngoại Thần kinh mong muốn dịch bệnh sẽ nhanh chóng được kiểm soát, các bệnh nhân nhiễm Covid-19 được chữa trị thành công, mau khỏe mạnh để quay về lại gia đình.

Clip: Theo chân một ca trực đêm của y bác sĩ BV Chợ Rẫy trong khu điều trị bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 3.

Điều dưỡng Trương Thị Kim Dung mong muốn dịch bệnh sẽ được kiểm soát, những người mắc Covid-19 sẽ nhanh chóng khỏi bệnh

Dưới đây là toàn bộ clip ghi lại một ca trực đêm chăm sóc cho bệnh nhân mắc Covid-19 của các y bác sĩ, clip do BV Chợ Rẫy thực hiện. Chúng tôi xin phép trích dẫn lại clip.

Theo chân ca trực đêm chăm sóc bệnh nhân Covid-19 của y bác sĩ BV Chợ Rẫy

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm