Clip quân Taliban ăn uống vui vẻ trong cung điện dát vàng của vị tướng khét tiếng nhất Afghanistan

J.D, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:37 17/08/2021

Các tay súng của Taliban đã chiếm đóng thành công dinh thự xa hoa của tướng Dostum - cũng là kẻ thù lớn nhất của họ.

Sau khi bao vây và kiểm soát thành công thủ đô Kabul, mới đây mạng xã hội xuất hiện nhiều đoạn video cho thấy phiến quân Taliban đã vào được dinh thự của Abdul Rashid Dostum - thủ lĩnh quân sự có ảnh hưởng lớn nhất ở miền bắc Afghanistan. 

Các tay súng Taliban cười nói vui vẻ bên trong dinh thự dát vàng của tướng Dostum

Các đoạn video cho thấy phiên quân cười nói, ăn uống rất vui vẻ bên trong dinh thự dát vàng của tướng Dostum. Một số ngồi ngay giữa phòng khách, khoanh chân, nói cười và giả vờ đang uống nước bằng bộ tách trà bằng vàng.

Clip quân Taliban ăn uống vui vẻ trong cung điện dát vàng của vị tướng khét tiếng nhất Afghanistan - Ảnh 2.

Theo trang Al Arabiya dẫn lời một quan chức địa phương, quân Taliban đã tới thành phố Mazar-i-Sharif ngay sau khi lực lượng an ninh tháo chạy về phía Uzbekistan. Tướng Dostum - 67 tuổi, là thủ lĩnh quân sự có sức ảnh hưởng nhất khu vực, và cũng được xem là kẻ thù lớn nhất của Taliban.

Tướng Dostum vừa trở về sau khi trị bệnh tại Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 11/8. Ông được cho là đã bỏ chạy đến nơi an toàn trước khi lực lượng Taliban tới dinh thự sang trọng của mình. 

Cư dân Afghanistan đu bám hỗn loạn bên ngoài máy bay, mong muốn được trốn thoát

Trước đó, các tay súng Taliban đã bao vây và giành quyền kiểm soát thủ đô Kabul hôm 15/8. Vì sợ phải chịu đựng sự áp bức, nhiều người Afghanistan đã cố gắng trong tuyệt vọng để rời khỏi đất nước nhiễu nhương. Họ thậm chí bám cả vào thân máy bay khi đang cất cánh, khiến ít nhất 2 người tử vong vì rơi tự do xuống đất.

Nguồn: Business Insider

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm