Clip: Niềm vui trong trẻo của trẻ em Tri Lễ trong ngôi trường mới giữa núi rừng biên giới

Team We do, Theo Trí Thức Trẻ 10:24 12/06/2019

Giữa không gian xanh ngát của núi rừng vùng biên giới, tiếng hát của trẻ em văng vẳng đầy niềm vui. Từ đây những ước mơ sẽ được viết lên trong chính ngôi trường xinh xắn này.

Trải qua một hành trình nhiều cảm xúc, từ điệu múa dân vũ chân chất mộc mạc trên sân khấu đầy ánh đèn của WeChoice đến những bước chân thầm lặng vượt hàng nghìn km từ miền Nam ra Bắc để trao những hộp đèn ý nghĩa, sau tất cả nụ cười đã nở trên môi những đứa trẻ ở vùng cao Tri Lễ và niềm hạnh phúc lan toả trong mỗi trái tim các thầy giáo đang ngày ngày cắm bản nơi đây.

Ngôi trường tuyệt đẹp giữa núi rừng Tri Lễ (Nghệ An)

Tháng 5/2019, một ngôi trường mới khang trang hiện lên giữa núi rừng Tri Lễ (Nghệ An) như một món quà thiết thực dành tặng thầy trò ở trường tiểu học Tri Lễ 4, cũng như lời tri ân cho những con người luôn âm thầm cống hiến cho xã hội.

Thầy Vi Văn Mùi (giáo viên tại điểm trường Mường Lống) chia sẻ: "Đi qua là đã thấy các bạn chỉ chỉ trỏ trỏ: Ồ sắp được học trường mới rồi, mừng quá. Thấy cái trường hiện ra trước mắt mình rồi, học trò có thể ngồi trong một lớp học ấm cúng hơn. Các thầy cảm giác đứng trên bục giảng sẽ phấn khởi hơn".

Clip: Niềm vui trong trẻo của trẻ em Tri Lễ trong ngôi trường mới giữa núi rừng biên giới - Ảnh 2.

Ngôi trường mới đem đến cho thầy và trò ở Tri Lễ nhiều niềm vui mới.

Để có được thành quả ngày hôm nay, nhóm dự án Wedo và nhà đồng hành Samsung đã vượt qua rất nhiều khó khăn, thế nhưng chưa bao giờ mọi người muốn dừng lại. Anh Nguyễn Trí Thông (Giám đốc Truyền thông - Công ty Samsung Vina) chia sẻ: "Chúng tôi nghĩ rằng ngoài chuyện tôn vinh các thầy giáo, Samsung mong muốn làm điều gì đó để câu chuyện được trọn vẹn hơn và chúng tôi đã quyết định đầu tư dự án Mặt trời mơ ước, xây dựng một ngôi trường khang trang cùng một thư viện truyền cảm hứng để ước mơ đem kiến thức đến cho trẻ em của các thầy giáo được trọn vẹn".

Clip: Niềm vui trong trẻo của trẻ em Tri Lễ trong ngôi trường mới giữa núi rừng biên giới - Ảnh 3.

Đại diện Samsung Vina và hiệu trưởng nhà trường trong buổi khánh thành trường mới.

Không chỉ những lớp học khang trang, một sân chơi rộng rãi, dự án Mặt trời mơ ước còn đem đến một thư viện truyền cảm hứng tuyệt đẹp, với rất nhiều sách khoa học thiếu nhi và cả những chiếc máy tính hiện đại để các em có thể tự mình khám phá thế giới xung quanh.

Anh Trí Thông cho biết: "Với chúng tôi thư viện giống như thánh đường trong môi trường giáo dục. Chúng tôi muốn dùng một kiến trúc mang tính truyền cảm hứng, ngoài việc trang bị một số máy tính, sách khoa học dành cho thiếu nhi để các em mở mang kiến thức, thì thư viện còn đem đến nguồn cảm hứng để các em cố gắng cho tương lai. Hy vọng thầy giáo và học sinh ở đây sẽ tận dụng không gian này một cách hiệu quả và hợp lý. Bởi hành trình sau này sẽ do chính nỗ lực của thầy và trò ở nơi đây viết nên".

Clip: Niềm vui trong trẻo của trẻ em Tri Lễ trong ngôi trường mới giữa núi rừng biên giới - Ảnh 4.

Giữa không gian xanh ngát của núi rừng vùng biên giới, tiếng hát của trẻ em văng vẳng đầy niềm vui. Từ đây những ước mơ sẽ được viết lên trong chính ngôi trường xinh xắn này, và các em sẽ vững tin hơn để bước ra khỏi những cánh rừng bạt ngàn để khám phá thế giới.

----

Ngày hôm nay, những tia nắng mùa hè vô tình đã không còn làm chúng em nóng bức khi ngồi trong lớp nữa. Trời mùa đông sẽ ấm áp hơn, hạt mưa sẽ thôi nhún nhảy trên trang viết trên những vần thơ vì đã có trường mới. Chúng em tha hồ vui chơi trên sân trường sạch đẹp hơn, tiếng hát của các bạn học sinh vang lên rộn rã vui tươi hơn...

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đỗ Thị Hà - Nàng Cự Giải lì lợm: Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang

    Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang - Đỗ Thị Hà là điển hình của Cự Giải lì lợm nhưng không phải dạng vừa?
  • Đọc thêm