Clip như phim viễn tưởng: Sao băng từ trên trời rơi xuống đâm trúng miệng núi lửa tại Indonesia

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:05 31/05/2021

Trong văn hóa người Indonesia, ngọn núi lửa Merapi là một ngọn núi thiêng. Vì vậy, sự việc này đã khiến rất nhiều người sống xung quanh đó cảm thấy hào hứng.

Một trong những cảnh tượng ngoạn mục và siêu thực nhất đã được ghi lại trên máy ảnh ở Jogjakarta khi một thiên thạch đột ngột đâm thẳng vào xuống ngọn núi lửa Merapi (Indonesia).

Đoạn video được quay lại vào hôm thứ Năm (27 tháng 5 năm 2021) bởi camera quan sát của Megadata, một công ty cung cấp dịch vụ Internet ở Indonesia. Cụ thể, đoạn phim CCTV được ghi lại từ một cơ sở Megadata ở Kalitengah Kidul, Jogjakarta, nơi có núi Merapi.

Hình ảnh sao băng lao xuống núi lửa được ghi lại bằng camera công ty Megadata

Mặc dù cảnh quay hơi mờ xíu, nhưng chúng ra vẫn có thể nhìn thấy rõ một quả cầu ánh sáng lao qua bầu khí quyển và đâm thẳng vào đỉnh núi.

Rất may, trong thời gian xảy ra vụ việc, một người Indonesia địa phương tên là Gunarto Song cũng đã tình cờ chụp ảnh núi lửa Mount Merapi và bắt lại được khoảnh khắc gặp thiên thạch rơi xuống từ bầu trời.

Gunarto nói rằng anh đã chụp những bức ảnh từ một địa điểm ở Batu Alien thuộc quận Kaliadem Cangkringan vào khoảng 11 giờ 07 phút tối thứ Năm tuần trước. Anh này có thói quen chụp những bức ảnh liên quan tới núi lửa Merapi, cảnh bình minh và hoàng hôn kể từ tháng 2 năm nay.

Clip như phim viễn tưởng: Sao băng từ trên trời rơi xuống đâm trúng miệng núi lửa tại Indonesia - Ảnh 2.
Clip như phim viễn tưởng: Sao băng từ trên trời rơi xuống đâm trúng miệng núi lửa tại Indonesia - Ảnh 3.
Clip như phim viễn tưởng: Sao băng từ trên trời rơi xuống đâm trúng miệng núi lửa tại Indonesia - Ảnh 4.

Những bức ảnh mà Gunarto chụp lại

Tuy nhiên, vào ngày đặc biệt đó, anh này đang cố chụp một bức ảnh núi lửa Merapi với bối cảnh trăng tròn.

"Đột nhiên có một tia sáng rực rỡ như thể từ trên cao rơi xuống đỉnh núi lửa Merapi… Nó siêu sáng và nhanh. Đây là một bức ảnh đích thực. Tôi chụp ở độ phơi sáng 4 giây".

Trong văn hóa và thần thoại Indonesia, núi Merapi được coi là một nơi linh thiêng, đặc biệt là đối với những người sống trong và xung quanh khu vực.

Nguồn: World Of Buzz

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm