Clip: Người Sài Gòn hào hứng, đổ xô đi đổi rác thải nhựa để lấy gạo

Phạm Phú Tuấn, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:00 24/09/2020

Vừa để bảo vệ môi trường vừa để hỗ trợ người dân trong mùa dịch Covid-19, TP.HCM phát động chương trình "Đổi rác lấy gạo" và được người dân ủng hộ nhiệt tình.

Đây là chương trình "Đổi rác thải nhựa lấy gạo" do Quận Đoàn và Ủy ban MTTQ quận 1, TP.HCM thực hiện. 1kg chai nhựa sẽ đổi được 2kg gạo, 2 bịch muối và mì gói.

Chương trình diễn ra mỗi tuần một lần, kéo dài đến hết tháng 12/2020, tập trung thu nhận các loại rác thải nhựa khô, không tích trữ nước cùng một số loại rác tái chế được như giấy và bìa carton. Mỗi người dân được quy đổi tối đa 10kg rác lấy 10kg gạo. Mỗi phường chủ động chọn thời gian và địa điểm để nhận rác và phát gạo cho người dân.

Người dân Sài Gòn hào hứng đổi rác lấy gạo

"Rác thải nhựa bán không được bao nhiêu, rất rẻ nhưng khi đổi ra thành gạo thì thiết thực hơn, cần thiết hơn" - Một người dân cho biết.

Clip: Người Sài Gòn hào hứng, đổ xô đi đổi rác thải nhựa để lấy gạo - Ảnh 2.

Một người phụ nữ gom hàng chục chai nhựa đến để đổi gạo

Sau khi chương trình này được phát động, nhiều người dân đã tham gia hưởng ứng một cách nhiệt tình và hỗ trợ lẫn nhau. Chương trình vừa giúp đỡ được cuộc sống của người dân, vừa giúp bảo vệ môi trường.

Clip: Người Sài Gòn hào hứng, đổ xô đi đổi rác thải nhựa để lấy gạo - Ảnh 3.

Người dân xếp hàng, chờ cân rác đổi gạo

Nguồn rác thải nhựa này sẽ được chuyển về Mặt trận quận, Quận Đoàn và làm tái chế để sử dụng với mục đích giảm thiểu chất thải nhựa

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Hình ảnh 2 chú heo nằm ngủ trên giường, xung quanh mênh mông nước vì lũ dâng cao khiến nhiều người xót xa

    Vì lũ lớn nhấn chìm nhà cửa và nhiều tài sản, người dân phải cho heo ngủ trên giường để giữ lại cả "gia sản" của gia đình.
  • Đọc thêm