Clip người Hàn rửa củ cải làm kim chi chung với nước rửa chân khiến dân mạng tranh cãi dữ dội về vấn đề vệ sinh

Hạ Linh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:36 25/07/2021

Cảnh tượng này thực sự khiến nhiều người cảm thấy lo lắng cho món kim chi củ cải mà mình hay ăn.

Kim chi nói chung hay kim chi củ cải nói riêng là một trong những món ăn vô cùng nổi tiếng của Hàn Quốc. Không chỉ nổi tiếng và quen thuộc ở quốc gia này, kim chi còn xuất hiện trên rất nhiều nước khác và trở thành món ăn được yêu thích. 

Tuy nhiên mới đây, cư dân mạng không ngừng tranh cãi về đoạn clip một người ngồi rửa củ cải để làm kim chi nhưng lại ngâm cả chân vào chậu nước khiến ai cũng lo lắng.

Clip người Hàn rửa củ cải làm kim chi chung với nước rửa chân khiến dân mạng tranh cãi dữ dội về vấn đề vệ sinh

Có thể thấy, người này không chỉ ngâm cả 2 chân vào chung chiếc chậu đang rửa củ cải mà thỉnh thoảng còn dùng chiếc bàn chải - dụng cụ rửa củ cải - để chải lên chân mình. Cảnh tượng này được một người dùng TikTok tên tiếng Hàn đăng tải lên với biểu cảm vô cùng sợ hãi. Cùng với đó, những người xem cũng để lại rất nhiều bình luận, tỏ ra lo lắng cho vệ sinh của món kim chi củ cải mà mình thường ăn.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, có nhiều ý kiến khách quan thì cho rằng có thể đây mới chỉ là công đoạn đầu, sau đó người ta còn gọt và rửa nhiều lần nữa. Cũng có ý kiến nói rằng đây chỉ là 1 cơ sở làm thủ công, không thể đánh đồng cho tất cả các cơ sở làm kim chi củ cải được. 

- Đây mới là công đoạn rửa đất bên ngoài củ cải thôi, còn rửa nhiều lần với gọt nữa mà.

- Mình toàn ăn loại đóng gói có tên công ty, nhãn mác đầy đủ thì không sợ.

- Chắc gì đã làm bán, người ta làm cho nhà người ta ăn thì sao. Làm bán thì không thể chỉ có 1 người như vậy được.

Tốt nhất, khi mua thực phẩm nói chung, chúng ta hãy lựa chọn thật kỹ lưỡng. Các sản phẩm chế biến hay đóng gói sẵn thì nên chọn sản phẩm có nguồn gốc, nhãn mác rõ ràng để đảm bảo an toàn nhé!

Nguồn: TikTok

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thuỷ Tiên - Công Vinh đến Vietcombank sao kê tiền từ thiện, người dân Hà Nội rồng rắn xếp hàng đi mua bánh Trung thu

    Như vậy là vào chiều ngày hôm qua, sự kiện được cộng đồng mạng mong chờ nhất đã diễn ra: Công Vinh và Thuỷ Tiên livestream sao kê từ thiện tại ngân hàng Vietcombank. Với 18000 trang sao kê và hơn nửa triệu người theo dõi trên fanpage của Thuỷ Tiên, đây có lẽ là livestream hot nhất năm 2021, đánh bại cả thầy Lộc Fuho và streamer 50 tuổi đến từ Đại Nam.
  • Đọc thêm