Clip: Người dân vỡ òa khi con hẻm ở quận Tân Bình chính thức được gỡ bỏ phong toả, TP.HCM chỉ còn 1 điểm phong toả

Tứ Quý, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:32 22/02/2021

Con hẻm 90 đường Nguyễn Phúc Chu, phường 15, quận Tân Bình đã chính thức gỡ bỏ phong toả khiến người dân vui mừng vì hết cảnh cách ly. Như vậy TP.HCM chỉ có 1 điểm phong toả cũng trên địa bàn quận Tân Bình.

Ngày 22/2, cơ quan chức năng quận Tân Bình, TP.HCM đã ra quyết định gỡ bỏ phong toả tại hẻm 90 Nguyễn Phúc Chu, phường 15. Đây là con hẻm có một nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất mắc Covid-19 là BN 2002 sinh sống.

Clip: Người dân vỡ òa khi con hẻm ở quận Tân Bình chính thức được gỡ bỏ phong toả, TP.HCM chỉ còn 1 điểm phong toả - Ảnh 1.

Hẻm 90 Nguyễn Phúc Chu được chính thức gỡ bỏ phong toả

Con hẻm được phong toả, cách ly hơn 100 người trong đêm ngày 7/2, đến hiện tại được gỡ bỏ phong toả sau khi các kết quả xét nghiệm những người liên quan đến ca bệnh đều âm tính với virus SARS-CoV-2 và đủ thời gian cách ly.

Nhân viên y tế phun thuốc khử khuẩn trong ngày gỡ bỏ hàng rào phong toả tại hẻm 90 Nguyễn Phúc Chu

Người dân trong con hẻm rất vui mừng khi hết cảnh cách ly, điểm phong toả được gỡ bỏ. Cũng trong ngày gỡ bỏ điểm phong toả này, ngành Y tế cũng đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn tại con hẻm và khu phòng trọ của bệnh nhân.

Người dân và lực lượng chức năng địa phương vui mừng vì con hẻm được gỡ bỏ phong toả, nhịp sống trở lại bình thường

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), sau khi gỡ bỏ phong toả tại hẻm 90 Nguyễn Phúc Chu, TP.HCM chỉ còn 1 điểm phong toả là Lô F, Chung cư Carillon, số 1 Trần Văn Danh, Phường 13, quận Tân Bình.

Liên quan đến chuỗi lây nhiễm sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM ghi nhận 35 ca mắc Covid-19 và đã thực hiện hàng loạt giải pháp truy vết, khoanh vùng, thực hiện xét nghiệm thần tốc trong cộng đồng.

Nhằm giảm nguy cơ dịch bùng phát, lây nhiễm chéo trong cộng đồng, Thành phố xác định 35 điểm có nguy cơ để tiến hành phong tỏa và liên tục phát thông báo yêu cầu người dân từng đến địa điểm trên thực hiện khai báo y tế.

Theo ngành Y tế đã hơn 10 ngày trôi qua, Thành phố không phát hiện trường hợp lây nhiễm mới và cơ bản đã kiểm soát được chuỗi lây nhiễm liên quan đến nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất. Đây là cơ sở cho thành phố gỡ bỏ phong tỏa các địa điểm không còn nguy cơ.

Clip: Người dân hò reo vui mừng khi được gỡ bỏ lệnh phong tỏa tại hẻm 90 Nguyễn Phúc Chu ở quận Tân Bình (TH: Lan Anh/Kingpro)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ấn Độ: Con gái bị cưỡng hiếp suốt 8 tháng, cha giết cả gia đình 6 người nhà hàng xóm gồm cả trẻ sơ sinh để trả thù

    Một người cha đã ra tay giết cả nhà hàng xóm, nguyên nhân xuất phát từ một vụ án cưỡng hiếp cách đây 3 năm gây chấn động dư luận.
  • Đọc thêm