Clip: Người dân đổ xô đi du lịch, sân bay Nội Bài đông nghẹt người

Clip: Kingpro, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:57 30/04/2021

Sáng 30/4, hàng ngàn hành khách xếp hàng ở điểm check-in, soi chiếu an ninh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) khiến những khu vực này đông nghẹt, ùn ứ hàng giờ đồng hồ.

Người dân đổ xô đi du lịch, sân bay Nội Bài đông nghẹt

Vào sáng 30/4, nhà ga T1 quốc nội sân bay Nội Bài đông nghẹt hành khách. Hầu hết là hành khách đáp chuyến bay về quê nghỉ lễ, một số khác khởi hành đi du lịch trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 4 ngày.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Cảng hàng không sân bay Nội Bài nhắc nhở hành khách thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế. Để giảm nguy cơ ùn tắc, Cảng vụ hàng không yêu cầu các hãng hàng không nhắc nhở hành khách khai báo y tế, làm thủ tục chuyến bay.

Trong những ngày này, lượng khách đổ về sân bay rất lớn nên việc kiểm soát dịch Covid-19 phải thật chặt

Theo dự báo của Cảng hàng không, hành khách qua sân bay Nội Bài dự báo tăng trưởng đạt mức kỷ lục, với 78 - 80 ngàn lượt khách/ngày và hơn 500 lượt chuyến bay/ngày, cao hơn 30% so với ngày thường và tăng 40% so với cùng kỳ năm 2019.

Lãnh đạo Cảng hàng không cho hay, đơn vị đã chuẩn bị tốt nhất từ trang thiết bị kỹ thuật cho đến nhân sự để phục vụ an toàn cho chuyến bay và hành khách dịp cao điểm 30/4 - 1/5.

Để đảm bảo chống dịch hiệu quả, sân bay Nội Bài đã có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhắc nhở thường xuyên các hãng hàng không, đơn vị phục vụ mặt đất tiếp tục "siết mạnh hơn, siết chặt hơn" các biện pháp phòng dịch. Đồng thời yêu cầu cán bộ công nhân viên và khách hàng thực hiện nghiêm biện pháp 5K của Bộ Y tế; đeo khẩu trang bắt buộc và tấm chắn giọt bắn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ “cô Xuyến” Hoàng Yến bị chồng cũ đánh: Trang Trần rút ra chân lý, “Hoa hậu ở nhà 200 tỷ” khuyên gì?

    Hoa hậu Phương Lê và cựu người mẫu Trang Trần tỏ ra bức xúc khi xem clip "cô Xuyến" Hoàng Yến bị chồng cũ bạo hành.
  • Đọc thêm