Clip mới 26 triệu view của Hậu Hoàng có quá nhiều ngôn từ thô bạo, dân mạng nhận xét "để trẻ con bắt chước thì không hay"

M416, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:22 06/08/2020

Bên dưới video đạt 26 triệu lượt xem này, cư dân mạng đã để lại khá nhiều bình luận trái chiều.

Trong vô số những YouTuber nổi tiếng hiện tại, Hậu Hoàng vẫn được coi là một "đế chế" khó xô đổ với kênh riêng có tới 6,5 triệu lượt theo dõi và đội ngũ fan trải dài ở nhiều lứa tuổi. Xem video của Hậu Hoàng, người ta chẳng bao giờ buồn được. Dù là những bản nhạc chế hay những vlog đời thường thì phong cách hài hước, "tưng tửng" của Hậu Hoàng vẫn làm người ta phải cười lăn, đồng thời cũng cảm nhận được luôn nguồn năng lượng tích cực mà cô nàng muốn gửi gắm.

Dẫu vậy, có một sự thật là đôi khi, ranh giới giữa sự hài hước và sự... quá đà khá mỏng manh. Và chỉ một chút bất cẩn thôi, những gì bạn thể hiện rất dễ trở thành chủ đề gây tranh cãi. "Bà bán cá và con cá trê" - clip mới nhất của Hậu Hoàng đã vấp phải chính sự cố này.

Clip mới 26 triệu view của Hậu Hoàng có quá nhiều ngôn từ thô bạo, dân mạng nhận xét để trẻ con bắt chước thì không hay - Ảnh 1.

Clip mới của Hậu Hoàng mang tên "Bà bán cá và con cá trê".

Thông điệp ý nghĩa cùng phong cách hài hước bất biến đã giúp video này nhanh chóng thu về hơn 26 triệu lượt xem. Tuy nhiên, vấn đề xảy ra khi nhiều người xem cho rằng một số ngôn từ xuất hiện trong clip chưa thực sự phù hợp.

Cụ thể, được viết dựa trên cốt truyện của "Ông lão đánh cá và con cá vàng", video mới của Hậu Hoàng kể lại câu chuyện về một bà bán cá vì tha cho chú cá trê mà được cá trê trả ơn. Từ việc mơ nhà cao, cửa rộng đến có kênh YouTube siêu hot, chú cá này đều giúp bà ta thực hiện. Nhưng rồi vì lòng tham không đáy, mơ ước nổi tiếng mà không muốn chịu áp lực nên cuối cùng, bà bán cá và chồng đã bị chú cá trê trừng phạt bằng cách biến cả 2 thành... cá trê luôn.

Clip mới 26 triệu view của Hậu Hoàng có quá nhiều ngôn từ thô bạo, dân mạng nhận xét để trẻ con bắt chước thì không hay - Ảnh 2.

Nhờ có sự giúp đỡ của cá trê mà nhiều điều ước của "bà bán cá" Hậu Hoàng đã trở thành hiện thực.

Clip mới 26 triệu view của Hậu Hoàng có quá nhiều ngôn từ thô bạo, dân mạng nhận xét để trẻ con bắt chước thì không hay - Ảnh 3.

Tạo hình hài hước của chú cá trê thần kỳ trong clip.

Không biết có phải vì nhân vật chính là bà bán cá và bối cảnh chủ yếu được quay tại chợ hay không mà cách phát ngôn cũng như xưng hô của các nhân vật đều khá... chợ búa. "Con thần kinh lung lay", "cái giống thấp kém", "con ranh", "con ch*", "hai con điên"... và kha khá những từ bậy hơn khiến người nghe không khỏi đứng hình.

Clip mới 26 triệu view của Hậu Hoàng có quá nhiều ngôn từ thô bạo, dân mạng nhận xét để trẻ con bắt chước thì không hay - Ảnh 4.

Những từ ngữ tục tĩu xuất hiện với tần suất dày đặc trong clip.

Clip mới 26 triệu view của Hậu Hoàng có quá nhiều ngôn từ thô bạo, dân mạng nhận xét để trẻ con bắt chước thì không hay - Ảnh 5.

Điều này đã gây ra tranh cãi không nhỏ.

Dù Hậu Hoàng cảnh báo trước ở phần giới thiệu rằng video theo style chợ búa nên không tránh khỏi ngôn từ có phần cục súc, nhưng dân tình vẫn tranh cãi khá gay gắt. Một số người cho rằng clip chỉ để giải trí, mọi người đừng nghiêm trọng hóa vấn đề.

- Đúng là "thánh" Hậu Hoàng, clip vẫn chất như thường.

- Thông điệp của clip này là có làm thì mới có ăn, nhạc nghe hay mà còn ý nghĩa nữa chứ.

- Cười rách ruột. Mà chị Hậu Hoàng hát hay quá, làm em nghe hoài không thấy chán.

Một số khác thì tỏ vẻ phản đối rõ ràng. Quan điểm được đưa ra là khán giả theo dõi Hậu Hoàng có khá nhiều trẻ em, và nếu để các bạn nhỏ tiếp xúc với thứ văn hóa chợ búa này là điều tuyệt đối cần tránh.

- Cá nhân mình thì thấy clip cũng được nhưng nội dung thì tục quá, để trẻ con bắt chước theo không hay.

- Bạn ơi, hạn chế những từ bậy bạ thôi. Bọn trẻ xem nó học theo không tốt đâu. Hãy làm các video mang các ý nghĩa nhân văn cho trẻ con ấy, chứ toàn "con điên" với "con ranh" hay ho gì đâu.

- Nhạc bắt tai nhưng mình thấy ngôn từ chợ búa quá, kể cả không có trẻ con xem thì cũng là không nên.

- Xem mà tụt hứng vì ngay từ câu đầu tiên đã thấy từ bậy rồi.

- Không biết clip có nội dung hay hay không, ngôn từ không hay đã là điểm trừ rồi.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ kiện lịch sử của McDonald’s: Bà cụ bị bỏng vì ly cafe và pha xử lý “cồng kềnh” khiến tập đoàn mất cả triệu đô tiền bồi thường

    Người phụ nữ bị bỏng vì ly cafe của McDonald's là thật. Vụ kiện trị giá cả triệu đô ấy cũng có thật. Tuy nhiên, mọi thứ đáng lẽ diễn ra theo một chiều hướng khác, nếu không có pha xử lý có phần... cồng kềnh của chuỗi đồ ăn nhanh đình đám này.
  • Đọc thêm