Trung Quốc

Clip: Làm ăn thua lỗ, thanh niên lái xe đâm thẳng vào đoàn người qua đường khiến 5 người tử vong

Thăng Kiều, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:44 24/05/2021

Vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra vào trưa ngày 22/05 tại thành phố cảng Đại Liên (Trung Quốc).

Theo thông tin thu nhận được, vào khoảng 11 giờ 40 ngày 22 tháng 5 năm 2021, một nam thanh niên họ Lưu (sinh năm 1989) đã lái một chiếc BMW màu đen lao dọc theo đường Ngũ Huệ, khu Trung Sơn (TP. Đại Liên, Trung Quốc) về phía tây đến đoạn đường dành cho người đi bộ ở Cổng Bắc công viên Lao động với vận tốc 108km/h.

Clip: Người đàn ông lái xe đâm thẳng vào đoàn người qua đường khiến 5 người tử vong

Sau khi đâm vào một đoàn người đang đi hộ qua đường, người đàn ông này tiếp tục điên cuồng lái xe đến ngã tư đoạn giao nhau giữa đường Ngũ Huệ và đường Giải Phóng rồi đâm thẳng vào một chiếc xe tải. Người lái xe sau đó đã lập tức bỏ xe tại hiện trường và tẩu thoát. Đến 13h cùng ngày, hung thủ đã bị cảnh sát bắt giữ và ở trong tình trạng rất tỉnh táo về tinh thần, không có dấu hiệu sử dụng chất kích thích hay ma túy.

  
Clip: Làm ăn thua lỗ, thanh niên lái xe đâm thẳng vào đoàn người qua đường khiến 5 người tử vong - Ảnh 2.

Tính đến chiều ngày 23/05, vụ án đã khiến 5 người tử vong và 5 người bị thương. Trong đó có 4 người tử vong tại chỗ, 3 người được đưa lập tức đưa đến bệnh viện cấp cứu. 1 người sau đó không qua khỏi. Những người bị thương còn lại hiện đã ổn định.

Theo kết quả điều tra chính thức, được biết hung thủ thực hiện hành vi này là do hắn không thể chấp nhận được việc bản thân đầu tư thất bại, hoàn toàn mất niềm tin vào cuộc sống.

  
Clip: Làm ăn thua lỗ, thanh niên lái xe đâm thẳng vào đoàn người qua đường khiến 5 người tử vong - Ảnh 3.

Nói cách khác, sau thất bại trong kinh doanh, nam thanh niên này đã nảy sinh những cảm xúc tiêu cực, nhưng thay vì tìm bác sĩ tâm lý để điều chỉnh cảm xúc này thì anh ta lại có những suy nghĩ và hành động tổn thương những người vô tội xung quanh.

"Thế giới của người trưởng thành chưa từng dễ dàng" nhưng không thể biến đây thành cái cớ biến bản thân thành ác quỷ và cũng không thể lấy tính mạng người khác ra làm “bao cát” để trút giận. Con người khác những động vật còn lại ở chỗ chúng ta có khả năng kiềm chế cảm xúc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thủ tướng: Có thể áp dụng biện pháp cao hơn Chỉ thị 16 để ngăn dịch lây lan

    Thủ tướng yêu cầu các địa phương căn cứ vào tình hình thực tế, có thể áp dụng các biện pháp với mức yêu cầu cao hơn so với Chỉ thị 16 nhằm hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa người với người để nhanh chóng ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
  • Đọc thêm