Clip hướng dẫn bổ dừa chỉ với hai nhát dao bị dân tình phản đối: Nhanh thì có nhanh nhưng mà hao quá!

Phương Anh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:16 02/08/2021

Người trong clip bày cách bổ dừa cực nhanh nhưng lại bị cư dân mạng phản đối vì cho rằng làm như thế quá lãng phí.

Bổ dừa là một công đoạn tưởng dễ mà chẳng dễ chút nào lại cần có chút kĩ thuật nữa. Có người bổ một phát ăn ngay nhưng cũng có không ít người chặt đến mức quả dừa te tua vẫn chưa thành công để lấy được phần nước bên trong một cách dễ dàng. Chính vì vậy mà cứ mỗi khi trên MXH xuất hiện những clip hướng dẫn bổ dừa là dân tình lại thi nhau vào học hỏi. Tuy nhiên những cách ấy có áp dụng được hay không lại là chuyện khác.

Mới đây, một clip hướng dẫn bổ dừa với tiêu đề "chỉ hai dao đã có nước dừa uống" đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Liệu lần này chúng ta có biết thêm được một cách hay lại dễ thực hành hay không đây?

Clip hướng dẫn bổ dừa chỉ với hai nhát dao khiến dân tình thi nhau vào bình luận

Có thể thấy trong clip, sau khi bỏ cuống, người này chặt hai nhát dao vào chính giữa quả dừa rồi tách phần vỏ ra. Vậy là đã có thể dễ dàng đổ phần nước dừa bên trong vào ca. Tuy nhiên, cách làm tưởng như khá hay ho và cực nhanh này lại vướng phải sự phản đối của cư dân mạng. Nhiều người cho rằng làm như trong clip sẽ khiến phần nước dừa bị đổ ra ngoài khá nhiều, như vậy quả thật quá lãng phí.

- Chặt kiểu này thì một trái chỉ còn có nửa trái thôi, nước đổ hết ra ngoài rồi.

- Thế thì còn gì mà uống nữa, nhanh thì có nhanh nhưng mà hao quá!

- Chặt như bạn hơi bự rồi, chặt hai nhát hẹp lại xíu thì sẽ không bị chảy nước ra nhiều.

- May là gặp trái nhiều nước chứ không thì còn gì để uống nữa đâu.

- Tui chặt thế này kiểu gì cũng bị mẹ mắng.

Bên cạnh việc chặt dừa kiểu này sẽ khá hao nước thì người xem còn cho rằng cách trên chỉ áp dụng với những quả dừa non mà thôi. Dừa già vỏ cứng sẽ khó chặt hơn nhiều. Ngoài ra để có thể chặt được như vậy thì bạn cần có một con dao thật bén và kĩ năng dùng dao cũng phải điêu luyện nữa. Có lẽ đây cũng là cách hay cho mọi người tham khảo thôi chứ không nên áp dụng một cách tùy tiện nha. An toàn là trên hết nhé các bạn.

Nguồn: TikTok

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Nathan Lee mua đứt Giấc Mơ Tuyết Trắng của Thuỷ Tiên, Bộ Công an nhận đơn tố cáo liên quan minh bạch tiền từ thiện của nghệ sĩ

    Vùng áp thấp hình thành ở khu vực giữa Biển Đông có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới đang di chuyển nhanh hướng vào Trung Trung Bộ và sẽ gây mưa rất to ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở. Sau khi cho Thuỷ Tiên 0 điểm chính tả, thì sáng 22/9, Nathan Lee tuyên bố "mua đứt" bản quyền ca khúc Giấc Mơ Tuyết Trắng của Thủy Tiên. Nhạc sĩ Quốc Bảo, người sáng tác bản hit của Thủy Tiên, cũng đã lên tiếng xác nhận thông tin này là chính xác.
  • Đọc thêm