Clip: Hơi thở nặng nhọc đến kiệt quệ của người không chịu tiêm vaccine lúc thực sự nhiễm Covid-19

J.D, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:30 07/08/2021

Travis Campbell đã nghĩ mình bất bại, cho đến khi thực sự nhiễm Covid-19 và phải hối hận.

Đây là chuyện có thật của Travis Campbell (43 tuổi), người đàn ông sinh sống tại Virginia. Campbell đã nghĩ ông đủ cường tráng để trở nên "bất bại" trước Covid-19, và vì thế từ chối tiêm chủng. Thậm chí, Campbell còn là một người thuộc cộng đồng anti-vax - những người không tin vào vaccine. Thế rồi ông nhiễm Covid thật!

Hiện tại, Campbell đã nằm trong viện hơn 1 tuần vì những biến chứng của Covid-19. Vợ và 2 con của ông cũng đã nhiễm bệnh. Bản thân Campbell đang nằm bẹp trong viện, người nối chằng chịt dây nhợ để trợ thở, và quyết định đăng tải video về tình hình của mình lên Facebook nhằm thúc giục những người ngần ngại tiêm vaccine phải mau chóng tiêm chủng.

Hơi thở khò khè của ông Campbell sau khi nhiễm Covid-19

"Tôi đã vượt qua được 1 đêm nữa, thật mừng vì lại thấy ánh sáng," - Travis nói một cách nặng nhọc khi đang ống oxy.

"Mỗi hơi thở đều tựa như vung rìu," - ông nói thêm trong đoạn video dài 11 phút, đồng thời giải thích về sự quan trọng của vaccine. Xem toàn bộ video tại đây.

Kellie Campbell - vợ ông thì cảm thấy lo lắng, sợ rằng chồng mình sẽ sớm bị đặt vào máy thở khi tình trạng ngày một xấu đi trong vài tuần qua.

Clip: Hơi thở nặng nhọc đến kiệt quệ của người không chịu tiêm vaccine lúc thực sự nhiễm Covid-19 - Ảnh 2.

"Chúng tôi đã nghĩ mình không thể bị virus quật ngã cho đến khi thực sự nhiễm bệnh," - Kellie trả lời tờ NBC. "Chúng tôi quá bận, cứ mải mê làm việc khác và trì hoãn tiêm chủng."

"Chồng tôi lúc nhập viện chỉ ở phòng thường, rồi phải chuyển đến khu ICU (điều trị tích cực), và giờ sắp phải vào máy thở."

Hôm 3/8, Travis đưa ra lời cảnh báo dành cho những người theo dõi mình: liệu họ nên chọn tiêm chủng, hay nên lên sẵn kế hoạch cho đám tang của chính mình?

"Tôi mong rằng không ai trong số bạn bè và người thân của tôi phải nói 'Ai đó lấy giấy bút cho tôi' (ẩn ý chuyện viết di chúc). Đó là ý nghĩ rất đau lòng, nhưng tôi đã phải trải qua điều đó," - ông cho biết.

Cũng theo vợ ông, tình trạng của Travis thay đổi theo từng ngày, và bà cũng không muốn bất kỳ ai phải trải qua những điều tương tự.

"Dù có phải nghỉ làm, có phải bỏ lỡ bất kỳ điều gì, vẫn cần phải tiêm chủng. Vì nếu không, bạn sẽ giống như chúng tôi lúc này," - bà nhấn mạnh. "Ý tôi là chuyện tiêm chủng nên là ưu tiên hàng đầu, không chỉ với các bạn mà còn cho người thân gia đình nữa."

Video thông điệp của Travis đã khiến cộng đồng mạng tại Mỹ phải giật mình. Nhiều người cho biết bản thân đã tiêm, hoặc chuẩn bị tiêm.

"Tôi và vợ đã đi tiêm vaccine từ hôm thứ 2," - một người dùng viết.

"Travis, rõ ràng là chiến dịch của anh (kêu gọi tiêm chủng) đang có hiệu quả. Cố gắng nhé anh bạn, tôi chắc rằng tình trạng anh sẽ khá hơn. Khỏe nhanh nhé," - trích lời nhắn từ một người ủng hộ Travis.

Nguồn: NY Post, NBC

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm