Clip: Học sinh mầm non ở TP.HCM ngày đầu đi học trở lại sau giai đoạn giãn cách xã hội

Tùng - Lan Anh/ Kingpro, Theo Trí Thức Trẻ 16:10 18/05/2020

TP.HCM là địa phương cuối cùng cho trẻ mầm non trở lại trường sau thời gian giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19. Sáng nay 18/5, học sinh khối lớp lá đã bắt đầu đi học lại, được nhà trường hướng dẫn cẩn thận các biện pháp bảo vệ sức khỏe.

Sáng nay 18/5, các trường mầm non trên địa bàn TP.HCM đã bắt đầu đón trẻ đi học trở lại. Theo kế hoạch, chỉ có học sinh khối lớp lá bắt đầu đi học lại từ hôm nay, còn khối lớp mầm và lớp chồi sẽ đi học từ đầu tuần sau; riêng các lớp nhà trẻ sẽ đón học sinh từ ngày 1/6. Được biết, TP.HCM là địa phương cuối cùng cho trẻ mầm non trở lại trường sau thời gian giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19.

Việc tổ chức cho trẻ trở lại trường cũng có khá nhiều thay đổi. Theo đó tại Trường mầm non Họa Mi (quận Bình Thạnh), nhà trường đã bố trí giãn cách học sinh bằng cách phân chia mỗi lớp lá thành 2 lớp nhỏ với 4 giáo viên. Các bé được đo thân nhiệt trước khi vào lớp, nước rửa tay cũng được đặt ở nhiều vị trí để thuận tiện cho các bé sử dụng.

Clip: Học sinh mầm non ở TP.HCM ngày đầu đi học trở lại sau giai đoạn giãn cách xã hội

Cô Ngô Thị Tâm - Hiệu trưởng trường mầm non Họa Mi cho biết: "Trong mùa dịch chúng ta đã biết là không sử dụng những vật dụng chung, do đó nhà trường đã phối hợp cùng phụ huynh, nhờ các phụ huynh chuẩn bị cho con em mỗi bé một chai nước cá nhân và ghi rõ họ tên của bé. 

Phụ huynh cũng trang bị thêm cho bé 1 chai nước nhỏ mắt. Trong trường hợp cần thiết nhà trường cũng đã có đầy đủ nước nhỏ mắt nhưng mỗi bé nên có chai của riêng mình.

Trong thời điểm này chúng tôi không sử dụng khăn mặt mà cho các bé sử dụng khăn giấy ẩm loại đảm bảo dùng cho trẻ em".

Clip: Học sinh mầm non ở TP.HCM ngày đầu đi học trở lại sau giai đoạn giãn cách xã hội - Ảnh 2.
Clip: Học sinh mầm non ở TP.HCM ngày đầu đi học trở lại sau giai đoạn giãn cách xã hội - Ảnh 3.

Mỗi học sinh được cha mẹ chuẩn bị sẵn chai nước cá nhân

Cũng tại trường Họa Mi, giáo viên sẽ tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, múa hát, trong đó lồng ghép các nội dung giáo dục về giữ gìn sức khỏe nhằm giúp có tâm lý thoải mái để học.

Chị Thảo Vy - Phụ huynh có con em học tập tại trường Họa Mi cho biết: "Khi các bé đi học lại thì chị cũng lo lắng nhưng qua trao đổi trực tiếp với trường thì cũng thấy an tâm vì trường đã có cách bảo vệ, hướng dẫn cho các bé. Bé cũng rất vui vẻ vì sau thời gian dài không được gặp bạn thì bé rất nhớ bạn".

Clip: Học sinh mầm non ở TP.HCM ngày đầu đi học trở lại sau giai đoạn giãn cách xã hội - Ảnh 4.

Trong thời gian đầu đón các bé trở lại học, nhà trường sẽ không tổ chức ăn sáng và các hoạt động tập thể dưới sân để hạn chế tập trung đông người. Đặc biệt với các trẻ bị bệnh (dù không phải các dấu hiệu ho, sốt,..) thì nhà trường sẽ khuyến khích phụ huynh nên cho bé ở nhà theo dõi sức khỏe.

Chia sẻ
Bạn có thể xem thêm:

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • 2 cô nàng xinh đẹp: Từ mối tình thời sinh viên bị gia đình lẫn xã hội thử thách đến hôn nhân viên mãn đáng ghen tị

    Chuyện tình bắt đầu từ năm 2011 và đến nay đã kết hôn của cặp đôi người Anh, Rose và Rosie, nổi tiếng trong cộng đồng LGBT và được mọi người ngưỡng mộ.
  • Đọc thêm