Clip: "Hiệp sĩ" liều lĩnh tông thẳng vào kẻ gian đang trộm xe trên vỉa hè

Phạm Trang, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:18 28/04/2021

Vụ trộm bất thành được ngăn cản bởi hành động dứt khoát và có phần liều lĩnh của một "hiệp sĩ bắt cướp" trên địa bàn thành phố Thủ Đức vào tối ngày 27/4.

Camera an ninh nhà dân đã ghi lại hình ảnh pha "cứu cánh" hết sức ngoạn mục từ phía người qua đường trong một vụ trộm suýt thành.

Clip: Thấy xe máy bị trộm, "hiệp sĩ" tông thẳng vào xe khiến tên trộm lập tức bỏ chạy

Vào khoảng 18h50' ngày 27/4, tại cửa hàng số 1216 Kha Vạn Cân, phường Linh Trung, TP. Thủ Đức, TP. HCM đã xảy ra vụ trộm xe máy. Theo những gì camera ghi lại, đã có 2 thanh niên xuất hiện trước cửa hàng vào khoảng thời gian đã nêu. Một trong số hai tên trộm đã dần tiếp cận chiếc xe Vario màu đen đang đỗ trên vỉa hè trước cửa hàng. Tên này đã dùng thiết bị phá khóa chuyên dụng để bẻ khóa chiếc xe trong thời gian rất ngắn và dắt đi mà không bị người phía trong cửa hàng phát hiện.

May mắn, một người qua đường chứng kiến tất cả đã lập tức phi xe vào tên trộm khiến chiếc xe máy đổ ra giữa đường. Người trong cửa hàng thấy động mạnh cũng đã chạy ra ngoài. Tên này phải bỏ lại chiếc xe máy trị giá 60 triệu định trộm và lập tức tẩu thoát với sự hỗ trợ của đồng bọn.

Tên trộm lập tức bỏ chạy sau cú đâm

Ngay sau khi vụ trộm xảy ra, chủ xe đã lập tức báo Công an phường Linh Trung, TP. Thủ Đức để điều tra làm rõ sự việc.

Anh T. - người đã chứng kiến và tông xe ngăn những tên này thực hiện hành vi trộm cắp cho biết anh là thành viên trong đội "hiệp sĩ nhóm phòng chống tội phạm thành phố Thủ Đức". Ban ngày anh vẫn đi làm như bao người, nhưng đến tối anh cùng nhiều người khác trong nhóm nhận nhiệm vụ dạo quanh thành phố và hỗ trợ người dân nếu thấy hiện tượng trộm cướp.

Hành động dũng cảm và nhanh nhạy này của anh nhận được khá nhiều sự đồng tình của cư dân mạng. Tuy nhiên, cũng có một số người thấy hành động này là khá mạo hiểm. Vụ việc xảy ra cũng nhắc nhở mỗi chúng ta cần có thêm những biện pháp an toàn nhằm bảo vệ tài sản, đối phó với thủ đoạn ngày càng tinh vi của kẻ gian.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Nhân viên bị tố đánh cắp thông tin nhạy cảm của khách hàng, đại diện FPT Shop nói gì?

    Một nam nhân viên FPT Shop ở Hà Nội bị khách hàng tố đánh cắp thông tin nhạy cảm, truy cập các tài khoản mạng xã hội rồi chia sẻ dữ liệu về điện thoại cá nhân.
  • Đọc thêm