Clip hãi hùng: Khách chèo thuyền bắt gặp sinh vật khổng lồ bơi sát mặt nước, suýt chút nữa thì…

Thanh Phong, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:41 17/03/2022

Đây là lý do nhiều người mắc hội chứng sợ những thứ ẩn dưới mặt nước đó.

Không chỉ ở đại dương bao la mà trong những khu đầm, hồ, kênh rạch - những vùng nước tưởng chừng như đã được kiểm soát về lưu lượng thì vẫn có thể ẩn chứa những sinh vật khiến con người thảng thốt. Nhiều người mắc hội chứng sợ những thứ ẩn dưới mặt nước là vì thế.

Một video do du khách đang chèo thuyền trên con kênh nhỏ đang viral trên TikTok với gần 20 triệu lượt xem. Theo đó, vị khách cùng 2 người khác bắt gặp một sinh vật khổng lồ nhô lên khỏi mặt nước, sau đó lại lặn xuống, làm rung lắc cả con thuyền nhỏ. Ai xem cũng thót tim.

Cơn ác mộng mang tên sinh vật khổng lồ dưới mặt nước

Con vật nhô lên xong lặn xuống

Một góc quay ghi hình được không chỉ 1 mà là 2 con khổng lồ đang “ôm” lấy nhau

Sau khi video viral, nhiều người đã nhận ra loài vật này, đó là con bò biển, cụ thể là có 2 con đang “vờn” nhau. Bò biển không thực sự thuộc họ cá dù có đuôi giống cá, chúng là động vật có vú, có mối liên hệ gần gũi với loài voi. Da chúng nhẵn, ít lông, hai mắt nhỏ, các chi giống mái chèo.

Clip hãi hùng: Khách chèo thuyền bắt gặp sinh vật khổng lồ bơi sát mặt nước, suýt chút nữa thì… - Ảnh 4.

Bò biển trưởng thành có thể dài từ 2 - 4m, nặng đến 300kg

Bò biển thường sống ở những vùng vịnh, kênh rạch có rừng ngập mặn, những vùng đảo gần bờ, khép kín. Thức ăn ưa thích của chúng là cỏ biển, 1 ngày mỗi con cần ăn tới 28 - 40kg. Hiện nay số lượng bò biển bị suy giảm mạnh, một số nơi còn liệt chúng vào danh sách Cực kỳ nguy cấp, trong đó có Việt Nam, cấm khai thác dưới mọi hình thức.

Nguồn: @kaylajane360, tổng hợp

https://kenh14.vn/clip-hai-hung-khach-cheo-thuyen-bat-gap-sinh-vat-khong-lo-boi-sat-mat-nuoc-suyt-chut-nua-thi-20220317124407309.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm