Clip: Hai chú ong hợp tác cùng nhau mở nắp chai nước ngọt khiến MXH thích thú, các nhà khoa học bảo chúng còn khôn hơn thế

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:39 12/08/2021

Theo các nhà khoa học, hành vi mở nắp chai này của các chú ong trong video thực chất vẫn chỉ là "trò trẻ con". Loài này, về cơ bản, lợi hại hơn thế nhiều!

Trong một đoạn video được ghi lại ở São Paulo, Brazil, có thể thấy cặp ong đang hợp lực cùng nhau để hướng tới mục tiêu chung là mở chiếc nắp chai Fanta trước sự ngạc nhiên của chủ nhân chai nước.

Hai chú ong miệt mài, cần mẫn để mở nắp chai Fanta khiến cô gái choáng váng

Cặp đôi này tự định vị ở hai bên đối diện của nắp chai và đã thành công trong việc mở nắp chai nước, cũng như dạy cho loài người biết về sự lợi hại của chúng.

Thế nhưng, theo các nhà khoa học nghiên cứu về động vật thì đây là một việc khá bình thường. Thực chất, loài ong nổi tiếng (trong giới) là một loài động vật khá thông minh và biết cách làm việc nhóm. Cũng giống như con người, ong có thể học cách thực hiện các hoạt động mới bằng cách quan sát những con ong khác, chúng thậm chí có thể kể cho nhau về một khóm hoa cực ngon cách tổ 5km về hướng Bắc chỉ bằng những chuyển động cơ thể.

Clip: Hai chú ong hợp lực cùng nhau mở nắp chai nước ngọt khiến MXH thích thú, nhưng các nhà khoa học vẫn bảo thường thôi!  - Ảnh 2.

Đơn giản!

Một nghiên cứu năm 2016 đã chứng minh điều này bằng cách quan sát cách những con ong thợ dạy những con khác trong đàn tiếp cận mật hoa. Theo nghiên cứu, được thực hiện bởi một nhóm nghiên cứu tại Queen Mary, Đại học London và được National Geographic đưa tin, lượng kiến thức này vẫn đảm bảo được truyền từ ong này sang ong khác qua đàn ong, ngay cả sau khi con ong đầu tiên học được kỹ thuật này qua đời.

Nguồn: Oddely

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm