Clip, ảnh: Giới trẻ Sài Gòn vô tư tụ tập, không đeo khẩu trang trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

PV, Ảnh: Tứ Quý, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 00:00 07/05/2021

Dù dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nhưng nhiều bạn trẻ ở Sài Gòn vẫn chủ quan, không đeo khẩu trang, tụ tập đông người.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, TP.HCM đã quyết định tạm dừng hoạt động massage, xông hơi, sân khấu ca nhạc, kịch, rạp chiếu phim, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử từ 18h ngày 3/5.

Tại cuộc họp khẩn phòng chống Covid-19 diễn ra sáng 30/4, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cũng có chỉ đạo tạm dừng hoạt động quán karaoke, quán bar, vũ trường từ 18h ngày 30/4.

Cùng với đó, UBND TP.HCM có công văn yêu cầu các đơn vị xử lý trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng từ ngày 27/4. Tuy nhiên, theo ghi nhận của chúng tôi vào những ngày qua, nhiều bạn trẻ vẫn chủ quan, lơ là trong việc phòng chống dịch, vô tư tụ tập, không đeo khẩu trang khi ở nơi đông người.

Clip, ảnh: Giới trẻ Sài Gòn vô tư tụ tập, không đeo khẩu trang trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp - Ảnh 1.

Tại vỉa hè, vài nhóm bạn trẻ tụ tập nhưng không một ai đeo khẩu trang, ngoại trừ một bảo vệ đang đứng ở phía xa làm nhiệm vụ

Cụ thể, ở phố đi bộ Nguyễn Huệ và một số tuyến phố xung quanh thuộc phường Bến Nghé, quận 1, rất đông các bạn trẻ tụ tập, uống nước. Đáng nói, số người đeo khẩu trang đúng cách để phòng dịch Covid-19 là rất ít.

Clip, ảnh: Giới trẻ Sài Gòn vô tư tụ tập, không đeo khẩu trang trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp - Ảnh 2.

Tại phố đi bộ cũng đông người qua lại, tuy nhiên, theo quan sát thì số người đeo khẩu trang vẫn ít hơn số người không đeo

Clip, ảnh: Giới trẻ Sài Gòn vô tư tụ tập, không đeo khẩu trang trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp - Ảnh 3.

Nhiều bạn trẻ vô tư tụ tập

Tại Hồ Con Rùa, quận 3 cũng tương tự. Rất đông người ngồi tại đây nhưng đa số không đeo khẩu trang.

Clip, ảnh: Giới trẻ Sài Gòn vô tư tụ tập, không đeo khẩu trang trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp - Ảnh 4.

Clip, ảnh: Giới trẻ Sài Gòn vô tư tụ tập, không đeo khẩu trang trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp - Ảnh 6.

Nhóm bạn trẻ tụ tập đông đúc trên góc vỉa hè đường Nguyễn Huệ (quận 1) và đều không đeo khẩu trang phòng dịch

Clip, ảnh: Giới trẻ Sài Gòn vô tư tụ tập, không đeo khẩu trang trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp - Ảnh 7.

Các bạn trẻ rất chủ quan, lơ là trong việc phòng dịch đang diễn biến phức tạp

Clip, ảnh: Giới trẻ Sài Gòn vô tư tụ tập, không đeo khẩu trang trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp - Ảnh 8.

Người dân tập trung tại công viên trước Nhà hát Thành phố

Giữa thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nhưng nhiều bạn trẻ vẫn không chấp hành tuân thủ khoảng cách nơi công cộng và khẩu trang khiến nhiều người rất lo ngại, nguy cơ dịch lây lan nhanh.

Bạn trẻ tụ tập rất đông, ngồi gần nhau tại vỉa hè trên đường Mạc Thị Bưởi (quận 1)

Clip, ảnh: Giới trẻ Sài Gòn vô tư tụ tập, không đeo khẩu trang trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp - Ảnh 10.

Bạn trẻ tụ tập, ngồi la liệt tại khu vực vỉa hè bên hông Nhà thờ Đức Bà

Clip, ảnh: Giới trẻ Sài Gòn vô tư tụ tập, không đeo khẩu trang trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp - Ảnh 11.

Nhóm bạn trẻ này tập trung mua trà dâu tại một quán trên đường Đông Du

Đặc biệt, vào khoảng 20h, lượng người đông cả trên vỉa hè, tràn cả xuống đường. Mọi người thoải mái cười nói, tập trung đông đúc.

Lực lượng chức năng đã tiến hành ra quân nhắc nhở và xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang, tuy nhiên đâu lại vào đó.

Giới trẻ Sài Gòn vô tư tụ tập, không khẩu trang trong tình hình dịch COVID - 19 diễn biến phức tạp

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Minh Vương - "công thần" của Việt Nam: Từng thiệt thòi ngồi trên ghế dự bị nhìn Công Phượng - Xuân Trường đá chính

    Trần Minh Vương có lẽ là cái tên sáng nhất hôm nay khi làm nức lòng người hâm mộ bóng đá Việt Nam đến tận những giây cuối cùng.
  • Đọc thêm