Clip: Gấu trúc hư đốn khét tiếng sở thú Bắc Kinh vượt rào bỏ trốn, khách tham quan la hét cổ vũ

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:55 17/12/2021

Được biết, chú gấu trúc Meng Lan vốn nổi tiếng với những trò đùa nghịch ngợm khét tiếng tại sở thú Bắc Kinh.

Một con gấu trúc khổng lồ sống tại Sở thú Bắc Kinh đã trốn thoát khỏi chuồng trước sự chứng kiến của du khách và trở nên viral khắp MXH.

Theo đó, một chú gấu trúc có tên Meng Lan đã cố gắng trèo qua các bức tường trong khu vực sinh sống khiến du khách phải ồ lên thán phục và tranh nhau quay phim, Daily Mail đưa tin.

Một nhân viên tại sở thú đã phải sơ tán du khách vì có vẻ như con gấu trúc đang rất háo hức và muốn nhảy thẳng xuống phía họ.

Đoạn clip chú gấu trúc xổng chuồng khiến ai cũng thích thú

Một lúc sau, Meng Lan rơi xuống đất và tận hưởng cảm giác tự do trong một thời gian ngắn trước khi bị nhân viên tóm lại về chuồng.

Theo Daily Mail, Meng Lan có một lịch sử lâu đời về hành vi nghịch ngợm tại vườn thú Bắc Kinh và các nhân viên cho biết họ sẽ phải lên kế hoạch để ngăn chặn những pha vượt rào trong tương lai của chú gấu trúc 6 tuổi này.

Clip: Gấu trúc hư đốn khét tiếng sở thú Bắc Kinh vượt rào bỏ trốn, khách tham quan la hét cổ vũ - Ảnh 2.
Clip: Gấu trúc hư đốn khét tiếng sở thú Bắc Kinh vượt rào bỏ trốn, khách tham quan la hét cổ vũ - Ảnh 3.
Clip: Gấu trúc hư đốn khét tiếng sở thú Bắc Kinh vượt rào bỏ trốn, khách tham quan la hét cổ vũ - Ảnh 4.
Clip: Gấu trúc hư đốn khét tiếng sở thú Bắc Kinh vượt rào bỏ trốn, khách tham quan la hét cổ vũ - Ảnh 5.

Hình ảnh cắt ra từ clip

Được sinh ra vào tháng 7 năm 2015 tại cơ sở nhân giống gấu trúc khổng lồ Thành Đô, Meng Lan được chuyển đến sở thú Bắc Kinh vào tháng 9 năm 2017 sau khi trung tâm này bị cáo buộc ngược đãi Meng Lan.

Đầu tháng 7, Trung Quốc đã loại gấu trúc khổng lồ khỏi danh sách động vật có nguy cơ tuyệt chủng, bất chấp cảnh báo rằng số lượng quần thể gấu trúc khổng lồ ngoài môi trường nuôi nhốt vẫn cần được chú ý.

Theo một bài báo đăng trên trang web của Bộ Sinh thái và Môi trường, số lượng gấu trúc khổng lồ sống trong tự nhiên ở Trung Quốc đã tăng lên 1.864 con vào năm 2013, tăng rất nhiều từ 1.596 con vào năm 2003, Euronews đưa tin.

Các số liệu dựa trên một cuộc điều tra dân số về gấu trúc của Trung Quốc được thực hiện hàng thập kỷ kể từ những năm 1970 tại ba tỉnh có số lượng gấu trúc khổng lồ lớn nhất: Tứ Xuyên, Thiểm Tây và Cam Túc.

Nguồn: Daily Mail

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm