Clip dễ thương hút hơn 27k like, hoá ra nhiều người vẫn chưa biết loài cua có thể bơi được!

Gia Hiển, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:16 26/07/2021

Bạn đã bao giờ thấy một con cua bơi chưa?

Trong một hội nhóm 900k thành viên trên Facebook, một clip về động vật biển đang thu hút hơn 27k like và 5,4k bình luận. Clip ghi lại cảnh đàn cua biển đang bơi trông khá ngộ nghĩnh. Nhưng ngộ hơn là hoá ra rất nhiều người chưa biết loài cua có thể bơi.

Clip ghi lại cảnh cua bơi đang viral (Nguồn: CONTENTbible)

Họ Cua Bơi (hay còn gọi là Cua Ghẹ - danh pháp: Portunidae) ở đại dương có khả năng bơi lội cừ khôi. Không như các anh em cua đá, cua đồng chỉ có thể bò trên đất hoặc bơi ở cự ly nhỏ thì loài Portunidae đã tiến hoá đặc biệt để thích nghi với cuộc sống ở biển khơi. Cụ thể, hai chân sau của họ Cua Ghẹ đã biến đổi hình dạng dẹt, có công dụng như một cái mái chèo giúp con vật có thể bơi.

Hai chân sau sẽ hoạt động chính để đẩy con cua tiến lên phía trước trong dòng nước, chúng có thể quay từ 20 - 40 vòng/phút (Nguồn: Nick Hope/ Bubble Vision)

Trông ngồ ngộ cưng ghê á

Là nguồn thông tin khoa học đã được tìm ra từ lâu nhưng khá nhiều người tới nay vẫn chưa biết/ không nghĩ đến. Với dân mạng Việt Nam, topic “khai sáng” về khả năng bơi của loài cua đã thu hút nhiều bình luận:

- “Gì dễ thương quá trời”.

- “Không nghĩ là cua có thể bơi luôn á”.

- “Trước giờ ra biển đã thắc mắc cái chân cua hình mái chèo này để làm gì, hoá ra vậy”.

- “Cute dễ sợ, bơi chậm chậm xong còn suýt chìm nữa”.

Còn rất nhiều thông tin thú vị về tự nhiên mà bạn chưa ngờ tới luôn đó, nếu muốn biết thêm thì mời xem ngay những điều Hổng ngờ luôn á! của chúng tôi!

Clip dễ thương hút hơn 27k like, hoá ra nhiều người vẫn chưa biết loài cua có thể bơi được! - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thuỷ Tiên - Công Vinh đến Vietcombank sao kê tiền từ thiện, người dân Hà Nội rồng rắn xếp hàng đi mua bánh Trung thu

    Như vậy là vào chiều ngày hôm qua, sự kiện được cộng đồng mạng mong chờ nhất đã diễn ra: Công Vinh và Thuỷ Tiên livestream sao kê từ thiện tại ngân hàng Vietcombank. Với 18000 trang sao kê và hơn nửa triệu người theo dõi trên fanpage của Thuỷ Tiên, đây có lẽ là livestream hot nhất năm 2021, đánh bại cả thầy Lộc Fuho và streamer 50 tuổi đến từ Đại Nam.
  • Đọc thêm