Clip: Dân mạng kinh hãi với thau rươi siêu béo... đầy máu, tuyên bố thẳng thừng ai cho bạc tỷ cũng "khum" ăn

Thế Huân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:14 21/03/2021

Đã bao giờ bạn thấy những con rươi size to thế này chưa?

Nhắc đến món ăn đặc sản nổi bật của Hà Nội, ngoài những món ăn đã quá quen thuộc như phở hay bánh mì, thì món chả rươi luôn là món ăn gây tranh cãi nhiều nhất. Có quá nhiều "content" để nói về món ăn vừa kỳ quặc, vừa có chút gì đó kinh dị và hương vị khiến bạn phải "wow" từ gắp đũa đầu tiên này.

Ăn ngon không ai phủ nhận, nhưng nhìn quy trình chế biến rươi thì hẳn bạn sẽ cảm thấy có gì đó... nhợn nhợn trong người đấy. Mới đây, đoạn clip ghi lại quy trình sơ chế một thau rươi, con nào con nấy siêu to siêu béo đã khiến cõi mạng "sợ hãi tột độ". 

Clip: Thau rươi khổng lồ gây sốc cư dân mạng

Quy trình chế biến làm dân mạng ai nấy đều rùng mình

Cụ thể, clip có độ dài khoảng 12 giây ghi lại cảnh một người đang sơ chế rươi. Họ dùng một cái kéo, rọc thẳng phần bụng. Trái ngược với hình dung của nhiều người về những con rươi "be bé" xinh xinh, những con rươi này to đến mức hãi hùng. 

Clip: Dân mạng kinh hãi với thau rươi siêu béo... đầy máu, tuyên bố thẳng thừng ai cho bạc tỷ cũng khum ăn - Ảnh 3.

Những con rươi bạn thường thấy

Clip: Dân mạng kinh hãi với thau rươi siêu béo... đầy máu, tuyên bố thẳng thừng ai cho bạc tỷ cũng khum ăn - Ảnh 4.

Theo tư vấn từ các chuyên gia, giá trị dinh dưỡng của rươi hoàn toàn không thua kém gì thịt bê non, với mỗi 100g rươi thì có đến 12.4g protid, 4.4g lipid, cung cấp cho cơ thể được 92 calo. Ngoài ra, rươi còn chứa nhiều loại muối khoáng quan trọng với sức khỏe như canxi, photpho, sắt, kẽm... Vậy nên không có gì lạ khi nhiều người chọn cách ăn rươi để tẩm bổ. 

Tuy nhiên khi nhìn vào cả một thau đầy máu thế này, đúng là không phải thực khách nào cũng can đảm bỏ vào miệng miếng chả rươi. 

Nguồn: Tổng hợp 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Bị Nathan Lee mua mất bản hit 15 năm, Thủy Tiên bình thản đâm đơn... kiện CEO Nguyễn Phương Hằng

    Sáng ngày 22/9, trên trang cá nhân, Nathan Lee dõng dạc tuyên bố: "Ca khúc Giấc Mơ Tuyết Trắng chính thức thuộc sở hữu độc quyền của Nathan Lee. Cả nhà chuẩn bị tinh thần thưởng thức âm nhạc đỉnh cao nha".
  • Đọc thêm