Cute

Clip: Cụ ông diện áo dài khăn xếp chụp ảnh căn cước công dân khiến ai cũng bật cười xen chút bối rối

Phạm Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:50 16/03/2021

Hôm nay, dân mạng không ngừng truyền tay nhau hình ảnh về một cụ ông mặc áo dài, đầu đội khăn xếp đỏ đi chụp ảnh căn cước công dân vô cùng nổi bật.

Theo video được chia sẻ, một cụ ông đã mặc áo dài khăn xếp màu đỏ tươi đúng chuẩn truyền thống Việt Nam với gương mặt đầy nghiêm trang khi đi làm thẻ căn cước công dân tại Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội. Bộ trang phục truyền thống khiến công trở nên thật nổi bật, cảm giác giống như đang đi chụp ảnh mừng thọ chứ không phải chụp căn cước.

Clip cụ ông đi làm CCCD diện áo dài và khăn xếp

Chính sự đáng yêu và khác biệt của cụ đã khiến không khí trong nơi cơ quan hành chính vốn nghiêm túc trở nên vui vẻ, nhẹ nhàng hơn. Tất cả mọi người nhìn thấy hình ảnh này cũng mỉm cười vì sự đáng yêu và trân trọng giá trị dân tộc của cụ.

Được biết trước khi nghỉ hưu, cụ từng giữ chức vụ trong Bộ Ngoại giao. Có thể chính vì lẽ đó mà hơn ai hết, cụ hy vọng tấm căn cước công dân của mình không chỉ để chứng minh thân phận cá nhân một công dân, mà còn thể hiện rõ tinh thần người Việt chỉ qua chi tiết nhỏ.

Hình ảnh cụ vô cùng nổi bật trong trang phục truyền thống

Sau khi xem video, bên cạnh những bình luận ngưỡng mộ còn có cả những bình luận hy vọng các đồng chí công an có thể chụp ảnh thật đẹp để không phụ lòng cụ.

"Cụ già rồi mà vẫn trân trọng hình ảnh của chính bản thân mình. Thật tuyệt vời."

"Thẻ căn cước để lâu dài mà, công cũng muốn mình có ảnh đẹp chứ. Khi nào làm lại căn cước phải học ông mặc áo dài mới được."

"Mong máy chụp hình ở đó không làm hỏng công sức của ông. Ông đáng yêu quá".

Hiện hình ảnh của cụ hiện vẫn đang được chia sẻ trên các trang mạng xã hội và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình.

Căn cước công dân có gắn chip điện tử đang được khởi động thực hiện đồng bộ trên cả nước nên số lượng người đi làm mới hoặc cấp lại thẻ căn cước công dân là rất lớn. Bạn nên ghi nhớ một số lưu ý về trang phục chụp ảnh căn cước công dân để thực hiện thủ tục một cách nhanh gọn và chính xác:

- Ảnh chụp thẳng mặt, thẳng vai;

- Rõ khuôn mặt, tóc không che mặt nhiều, rõ 2 tai;

- Không đeo kính, đội mũ;

- Không mặc trang phục chuyên ngành (như công an, bác sĩ...).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm