Clip: Chủ quán lẩu Hải Phòng giải quyết ấm lòng khi có khách tới "ăn quỵt", trái ngược shop thời trang vụ trộm chân váy 160k!

Thế Huân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:13 04/12/2021

Đoạn video chủ quán ăn Hải Phòng "xử lý" một khách hàng ăn quỵt đang được dân mạng chia sẻ rần rần.

Mới đây, dân mạng ai nấy đều xôn xao trước đoạn video đang được lan truyền trên mạng. Theo đó, trong clip ghi lại cảnh một chủ shop thời trang ở Thanh Hóa đã có hành vi bạo lực - đánh đập và dùng kéo cắt áo ngực của một thiếu nữ. Nguyên nhân ban đầu được xác định là cô gái trong đó đã ăn trộm chiếc váy trị giá 160k. Chủ shop sau đó đã có động thái gây bức xúc cho người xem.

Ngay sau đó, nhiều netizen đã truyền tay nhau đoạn clip ghi lại cách ứng xử của một anh chủ quán ăn tại Hải Phòng về người ăn quỵt. Netizen ngay lập tức đặt lên bàn cân so sánh, cho rằng cùng là mất tiền như nhau, nhưng hơn thua ở cách ứng xử sao cho hợp tình hợp lý.

Clip: Anh chủ quán ăn ở Hải Phòng có cách giải quyết ổn thoả khi bị ăn quỵt

Cụ thể, trong clip, thay vì có hành động chửi bới hay lăng nhục, chủ quán để khách ngồi đối diện mình, bình tĩnh hỏi: Bây giờ ông ăn, ông cảm nhận thế nào? Ban đầu vị khách ăn quỵt còn ấp úng, sau khi được "động viên" nói thật thì mới dám trả lời: Dạ ngon, em ăn lẩu cá tầm 1 triệu.

Sau đó, chủ quán đã có phương án xử lý vô cùng ngỡ ngàng: Bây giờ coi như tôi thuê ông review. Ông quay quảng cáo cho quán, ông đọc theo này đi "hôm nay tôi ăn lúc 10h sáng quán Lẩu S.K ở Tô Hiệu..." Đồng thời, chủ quán cũng khuyên nhủ rằng sau này đi ăn quán khác phải cẩn thận vì khi quay lên thế này người ta nhớ mặt rồi.

Clip: Chủ quán lẩu Hải Phòng giải quyết ấm lòng khi có khách tới ăn quỵt, trái ngược shop thời trang vụ trộm chân váy 160k! - Ảnh 2.

Cách ứng xử hợp tình hợp lý của chủ quán ăn

Một vài bình luận của cư dân mạng:

- Coi vừa tức vừa thương, nhưng anh chủ quán ứng xử okela quá!

- Nhất định phải ủng hộ những người có tâm thế này.

- Khách ăn cắp - quỵt thì ai cũng tức, nhưng họ cũng là con người, dù sao cũng cần được tôn trọng.

- Văn minh thế này, tặng bác 1 like!

- Chủ tiệm lẩu này cư xử thế này ok hơn nhiều so với shop thời trang kia nha.

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/clip-chu-quan-lau-hai-phong-giai-quyet-am-long-khi-co-khach-toi-an-quyt-trai-nguoc-shop-thoi-trang-vu-trom-chan-vay-160k-20211204131330883.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm