Clip: Chồng Trinh Phạm ham lời, "tất tay" nhờ bạn đầu tư chứng khoán, sau đó gặp cú sốc thị trường nên lỗ 30% và "mất rất nhiều tiền"

Q.N, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:05 06/04/2022

Ai rồi cũng đầu tư chứng khoán, nhưng không phải ai cũng có thể sinh lợi từ nó.

Chuyện đầu tư chứng khoán đâu chỉ riêng ai, nhất là khi nhiều người trẻ hiện tại đều mong muốn có thể kiếm tiền và sinh lợi từ việc “chơi chứng”. Mới đây nhất, Trần Thành (hay còn được biết là chồng của hot mom và vlogger nổi tiếng Trinh Phạm) đã có những chia sẻ về kinh nghiệm của bản thân trong việc đầu tư chứng khoán trên trang TikTok của mình.

Trần Thành chia sẻ về sai lầm khi đầu tư chứng khoán

Sai lầm từ ủy thác cho người quen đầu tư đến chơi tất tay

Trần Thành chia sẻ về quá trình “dấn thân” chứng khoán của mình bắt đầu khi anh ủy thác tiền cho người quen, bạn bè chơi hộ. Lúc đầu, anh chỉ bỏ một khoản đầu tư nho nhỏ để xem thử thị trường. Tuy nhiên, sau đó nhờ thấy lợi nhuận khá tốt và tăng liên tục, anh đã quyết định dồn phần lớn tài sản của bản thân vào kênh đầu tư này.

Clip: Chồng Trinh Phạm ham lời, tất tay nhờ bạn đầu tư chứng khoán, sau đó gặp cú sốc thị trường nên lỗ 30% và mất rất nhiều tiền - Ảnh 2.

Gia đình Bơ

Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như thị trường đi lên, nhưng ngặt nỗi trời không cho ai cái gì là miễn phí, bố Bơ đã dính một cú sập thị trường rất lớn, ảnh hưởng đến 30% tài sản của bản thân, khiến anh mất khá nhiều tiền. Chính vì vậy, anh đã quyết định cắt lỗ ở điểm đáy của thị trường.

Đây rõ ràng là cú sốc không hề nhỏ với anh, khi không chỉ có tiền mất mà tâm trạng của bản thân cũng vô cùng stress trong một thời gian dài. “Mình đã mất rất nhiều tiền và trải qua một thời gian dài stress”- Thành chia sẻ.

Cần chuẩn bị kĩ tâm lý và kiến thức trước khi đầu tư 

Thành cho rằng tâm lý của nhà đầu tư và người được ủy thác khác nhau hoàn toàn, nếu như tâm lý nhà đầu tư khi thị trường giảm thì lo sợ mất tiền, muốn cắt lỗ ngay lập tức thì tâm lý của người được ủy thác lại vô cùng khó xử.

Clip: Chồng Trinh Phạm ham lời, tất tay nhờ bạn đầu tư chứng khoán, sau đó gặp cú sốc thị trường nên lỗ 30% và mất rất nhiều tiền - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, đối với chuyện đầu tư, dù bất kỳ lĩnh vực nào, cũng cần có quá trình học hỏi và tìm tòi kiến thức thật kỹ trước khi ra tiền, bởi tiền là của bạn, bạn phải là người tự mình ra quyết định đầu tư và tự quản lý tiền của chính bản thân mình. “Không ai có thể quản lý tốt tiền của mình như là chính chúng ta các bạn ạ” - Thành chia sẻ.

Cuối cùng, chứng khoán là một kênh đầu tư đang hot dạo gần đây được rất nhiều người ưa chuộng để sinh lợi. Tuy nhiên, trước khi dấn thân vô bất kỳ hình thức nào, bạn cũng phải trang bị cho mình tâm lý vững và kiến thức về nó nhé.

Ảnh: Tổng hợp 

https://kenh14.vn/clip-chong-trinh-pham-ham-loi-tat-tay-nho-ban-dau-tu-chung-khoan-sau-do-gap-cu-soc-thi-truong-nen-lo-30-va-mat-rat-nhieu-tien-20220406154831855.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm