Clip: Cà khịa chú bề bề, ngư dân bị nó ĐẤM thủng giày, chảy máu ròng ròng nhưng hóa ra vẫn nhẹ chán

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:00 01/07/2021

Hóa ra, chú bề bề (mantis shrimp - tôm tít) nhỏ xíu này lại được mệnh danh là "hung thần đại dương" với sức mạnh đi vào sách giáo khoa!

Mới đây, một ngư dân nghịch ngợm đã phải trả giá khi bị một bề bề (Mantis shrimp, hay còn gọi là tôm tít) đấm chảy máu chân.

Được biết, anh này đã bắt được một chú bề bề nhỏ trong lúc đang lêu hêu chèo thuyền. Chưa kịp vui mừng vì chiến lợi phẩm mà đại dương ban cho, anh chàng đã lập tức nếm trái đắng vì bị con vật đấm một phát chảy máu chân.

Tuy không tới nỗi be bét máu me, nhưng ngay lập tức, dân mạng đã để lại những bình luận kiểu "May 4 đời nhà anh nhé", "Thế còn nhẹ nhàng đấy ông ạ, sau bớt nghịch đi".

Vậy chẳng nhẽ con vật nhỏ bé kia lại có thể gây ra những vết thương đau đớn hơn chăng?

Ngư dân bị bề bề đấm thủng giầy vì tội trêu ngươi nó

Câu trả lời là đúng, con bề bề / tôm tít này có thể khiến bạn ngất lăn quay nữa cơ! 

Được biết, con vật này được thiên nhiên ban cho một đôi càng cực kì bá đạo. Với tốc độ đấm 23 mét/giây, cú đấm của tôm tít được ví như một viên đạn cỡ nòng 5,6 mm, đủ để làm vỡ bể kính hoặc xé rách ngón tay người, lao thẳng vào kẻ đen đủi trêu ngươi nó.

Ngoài việc đấm mạnh thì tôm tít còn khả năng đấm cực nhanh. Chúng có thể tấn công 500 lần trong thời gian ngắn và tạo ra những bong bóng hơi nước. Không những tạo ra áp suất mà còn sản sinh một lượng rất nhỏ ánh sáng nhưng có nhiệt độ rất cao 4000 độ C (tương ứng với nhiệt độ bề mặt mặt trời).

Vậy nên hầu hết các ngư dân khi bắt được tôm tít đều phải rất thận trọng trong quá trình xử lý con vật. 

Clip: Cà khịa chú bề bề, ngư dân bị nó ĐẤM thủng giày, chảy máu ròng ròng nhưng hóa ra vẫn nhẹ chán - Ảnh 2.
Clip: Cà khịa chú bề bề, ngư dân bị nó ĐẤM thủng giày, chảy máu ròng ròng nhưng hóa ra vẫn nhẹ chán - Ảnh 3.

Hình ảnh con tôm tít - họ hàng gần với con bề bề có càng mà chúng ta vẫn thường xuyên đánh chén

Đó cũng là lý do tại sao các comment bình luận đều cho rằng anh chàng nhân vật chính thực sự rất may mắn khi mới chỉ chảy máu chân. Tệ hơn, viên đạn dưới vỏ bọc cú đấm của tôm tích có thể khiến anh chàng ngất xỉu, rơi khỏi thuyền và cứ thế chìm xuống đáy đại dương xanh thăm thẳm! 

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm